Game kế tiếp của Larian sẽ mới mẻ và khác biệt hơn so với Baldur’s Gate 3

Game kế tiếp của Larian sẽ mới mẻ và khác biệt hơn so với Baldur’s Gate 3

Trong bài nói chuyện cởi mở tại GDC của Swen Vincke, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của studio, có đề cập đến việc nhóm đang phát triển “một thứ mới” sau Baldur’s Gate 3. Nhưng “mới” ở đây thực sự có nghĩa là gì thì chưa rõ ràng. Tuy nhiên, khi trao đổi thêm với báo chí tại sự kiện, Vincke đã giải thích thêm một chút.

Game kế tiếp của Larian sẽ mới mẻ và khác biệt hơn so với Baldur’s Gate 3

Dự án tiếp theo sẽ “Mới theo nghĩa là nó khác biệt so với những thứ chúng tôi đã làm trước đây.”

Ông nói, nó sẽ “Vẫn đủ quen thuộc, nhưng khác biệt”, trong khi “giọng điệu, phong cách, cách thực hiện chắc chắn là mới đối với chúng tôi – và tôi nghĩ là rất hấp dẫn. Tôi thực sự muốn nói về nó ngay bây giờ, bởi vì tôi rất hào hứng về nó, nhưng tôi không thể nói thêm gì nữa. Nhưng theo nghĩa đó thì nó là mới.”

Vincke cũng đã làm rõ những chi tiết có vẻ như là một hiểu lầm nhỏ về quy mô tổng thể của trò chơi, bất kể cách định nghĩa nó như thế nào. Trong tuần qua, Vincke được cho là đã nói rằng trò chơi tiếp theo mà studio đang phát triển sẽ “lùn” hơn. Điều đó không hoàn toàn phù hợp với những gì ông định nói.

Game kế tiếp của Larian sẽ mới mẻ và khác biệt hơn so với Baldur’s Gate 3

“Tôi có thực sự nói như vậy không? Tôi nghĩ mình đã bị trích dẫn sai về điều này”, ông nói. “Tôi thấy điều đó qua loa và tôi tự nhủ, ‘Tôi cần kiểm tra những gì tôi thực sự đã nói’, có thể là do tôi đang bị trễ giờ kinh khủng nên tôi đã nói sai, hoặc …”

“Vì vậy, nó không phải là một game nhập vai (RPG) rất lớn sẽ ‘lùn’ hơn tất cả những game khác, mà chúng tôi đang phát triển ngay bây giờ – ý tôi là, chúng tôi có một vài ý tưởng, chúng tôi có hai trò chơi mà chúng tôi muốn thực hiện – và [điều đó] thực sự là những gì chúng tôi dự định làm sau khi tạo ra Baldur’s Gate 3, vì vậy bây giờ chúng tôi chỉ quay lại đúng hướng. Chúng chắc chắn là những dự án lớn và đầy tham vọng. Nhưng ý tôi là, về mặt quy mô, Baldur’s Gate 3 có lẽ đã đủ tốt rồi!”

Vincke cũng là một trong số nhiều nhà phát triển đưa ra tuyên bố mạnh mẽ về cuộc đại sa thải đang diễn ra trong ngành. Ông chủ của Larian cho rằng “lòng tham” của các nhà phát hành là nguyên nhân chính.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời