Game sinh tồn bí ẩn của Blizzard bị hủy bỏ sau hơn 5 năm phát triển

Game sinh tồn bí ẩn của Blizzard bị hủy bỏ sau hơn 5 năm phát triển

Trò chơi sinh tồn chưa được công bố của Blizzard, dù đã trải qua hơn nửa thập kỷ phát triển, dường như sẽ không bao giờ được ra mắt.

Game sinh tồn bí ẩn của Blizzard bị hủy bỏ sau hơn 5 năm phát triển

Tin tức về việc hủy bỏ trò chơi này chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ Blizzard thất vọng. Nguyên nhân bắt nguồn từ đợt sa thải nhân sự lớn tại Microsoft, vừa được công bố vào đầu ngày hôm nay.

Mặc dù trò chơi sinh tồn của Blizzard chỉ chính thức được công bố vào tháng 1 năm 2022, nhưng được cho là đã được lên kế hoạch từ lâu hơn thế. Theo hồ sơ LinkedIn của giám đốc Craig Amai, dự án bắt đầu phát triển vào tháng 7 năm 2017, tức là cách đây sáu năm rưỡi. Một phần lớn thời gian đó dường như được dành cho giai đoạn tiền sản xuất, nhưng việc Blizzard tăng cường tuyển dụng cho trò chơi này cho thấy công việc trên tựa game bí ẩn này đã được đẩy mạnh trong giai đoạn 2021-2023.

Mặc dù đã nỗ lực như vậy, báo cáo mới xuất hiện về việc sa thải quy mô lớn tại các bộ phận trò chơi của Microsoft tiết lộ rằng dự án lâu năm của Blizzard đã bị hủy bỏ. Matt Booty, Giám đốc nội dung và studio trò chơi của Microsoft, cho biết một số nhân viên sẽ được chuyển sang các trò chơi Blizzard khác chưa được công bố, hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Những người còn lại sẽ gia nhập danh sách khoảng 1.900 nhân viên mà Microsoft dự kiến sẽ sa thải trên các bộ phận trò chơi của mình. Người trong ngành Jason Schreier sau đó đã làm rõ rằng dự án, có tên mã Odyssey, còn “nhiều năm nữa” mới hoàn thành.

Trò chơi sinh tồn chưa công bố của Blizzard có thể đã bị “đóng băng” trong một thời gian?

Game sinh tồn bí ẩn của Blizzard bị hủy bỏ sau hơn 5 năm phát triển - Gamelade

Tiết lộ này trái ngược với một số suy đoán gần đây của người hâm mộ rằng trò chơi sinh tồn của Blizzard sắp hoàn thành. Mặc dù chu kỳ phát triển của game AAA ngày càng dài hơn theo từng thế hệ, nhưng sáu năm rưỡi vẫn là một khoảng thời gian quá dài cho một dự án như vậy, và điều đó ngầm ý rằng trò chơi sinh tồn của Blizzard có thể đã bị “đóng băng” trong quá trình phát triển.

Trong khi các thương vụ mua bán và sáp nhập lớn trong lĩnh vực kinh doanh thường dẫn đến tình trạng dư thừa nhân sự như Microsoft vừa công bố, thì việc hủy bỏ Odyssey không phải là điều được dự đoán trước. Rõ ràng Blizzard vẫn đang tuyển dụng nhân viên cho trò chơi sinh tồn của mình trong suốt năm 2023, ngay cả sau khi đồng ý với thương vụ mua lại của Microsoft và cho phép công ty này xem xét hoạt động của mình như một phần của quá trình thẩm định. Xét theo hoạt động đó, có thể quyết định hủy bỏ dự án thậm chí còn gây bất ngờ cho nhóm phát triển, chứ chưa nói đến những người theo dõi ngành.

Sự kiện này đánh dấu việc hủy bỏ dự án AAA thứ hai chỉ trong vài tháng. Dự án đầu tiên được thông báo vào giữa tháng 12, khi Naughty Dog hủy bỏ trò chơi đa nhân The Last of Us sau nhiều năm phát triển, với lý do không muốn cam kết hỗ trợ cho trải nghiệm dịch vụ trực tiếp như vậy trong một thời gian dài vô tận.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời