Game thủ Dota 2 chuyên nghiệp không thể chơi xếp hạng sau khi mất tài khoản smurf

Game thủ Dota 2 chuyên nghiệp không thể chơi xếp hạng sau khi mất tài khoản smurf

Các game thủ Dota 2 chuyên nghiệp đang gặp phải khó khăn khi không thể chơi xếp hạng do tài khoản “smurf” của họ bị khóa. Vấn đề này được Seleri và Ace, hai thành viên của Gaimin Gladiators, nêu ra trên X (Twitter).

Nguồn-ảnh-Valve

Nguồn ảnh: Valve

Cả hai game thủ này dự định chơi xếp hạng cùng nhau để luyện tập, nhưng họ không thể vì thời gian chờ xếp hạng lên đến 90 phút. Chỉ vài tháng trước, họ dễ dàng thực hiện điều này với tài khoản “smurf” có MMR thấp hơn.

Kể từ ngày 15/01, Valve đã cấm một ngôi sao Dota 2 của SA ngay giữa vòng loại DreamLeague vì vi phạm quy định chia sẻ tài khoản và “smurf”. Đội Dota 2 liên quan cũng bị tổ chức của họ loại bỏ, trong khi ESL cũng đưa ra những thay đổi quy định để ủng hộ lập trường chống “smurf” của Valve.

Sau những sự kiện này, Valve đã cấm gần như tất cả tài khoản “smurf” của các game thủ chuyên nghiệp Dota 2, với mong muốn tất cả người chơi chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất.

Dù một số ít trong số các game thủ chuyên nghiệp không đồng ý với quyết định này, những người khác lại chấp nhận. Tuy nhiên, các tác động tiêu cực của quy định mới bắt đầu bộc lộ. Ngay cả khi các game thủ chuyên nghiệp hàng đầu quyết định chơi solo, thời gian tìm trận có thể lên đến 40 phút. Điều này chủ yếu xảy ra do thường chỉ có khoảng 10 đến 15 game thủ xếp hạng cao đang tìm trận cùng lúc.

Khi chỉ có 10 người tham gia một trận đấu cấp cao, nhóm người chơi còn lại phải chờ trận đấu kết thúc trừ khi hệ thống ghép trận tìm được 10 người khác để bắt đầu trận thứ hai. Trong các game cạnh tranh khác có cùng tình trạng, giải đấu nội bộ và các giải pháp như FaceIt thường là cứu cánh cho các game thủ chuyên nghiệp.

Những hệ thống này cho phép các game thủ chuyên nghiệp tập hợp và tổ chức các trận đấu giữa họ với nhau, và chúng cũng từng là một phần của hệ sinh thái Dota 2 chuyên nghiệp vào giữa những năm 2010. Tuy nhiên, theo Dot Esports, hầu hết các giải đấu nội bộ này chỉ tồn tại được vài tháng trước khi bị bỏ rơi do drama hoặc các game thủ vẫn coi trọng MMR của họ và thích chơi xếp hạng hơn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời