Game thủ Elden Ring đang bị phạt oan uổng vì nghi sử dụng hack

Game thủ Elden Ring đang bị phạt oan uổng vì nghi sử dụng hack

Hệ thống chống gian lận của Elden Ring đang tố cáo nhiều người chơi sử dụng hack một cách oan uổng.

Game thủ Elden Ring đang bị phạt oan uổng vì nghi sử dụng hack

Với việc bản mở rộng Shadow of the Erdtree chính thức được ra mắt tuần vừa rồi, tựa game Elden Ring đang trở nên vô cùng thịnh hành trở lại với rất đông người chơi. Tuy nhiên điều này cũng đang dẫn đến số lượng trường hợp bị báo là phát hiện gian lận trong game gia tăng đáng kể, đặc biệt là khi đa phần trường hợp bị báo cáo đều không sử dụng cheat hack gì.

Theo thì nếu game phát hiện ra người chơi có công cụ nghi là gian lận hoặc mod hay Easy Anti Cheat trong lúc chơi online thì có thể sẽ nhận phải thông báo “Inappropriate activity detected” (phát hiện hoạt động không được phép) và người chơi có nguy cơ ăn ban. Giờ đây một lí do phổ biến cho tình trạng này là việc file game và file save trong máy không đồng nhất với những gì hệ thống dự kiến, điều này trở nên cực kì nghiêm trọng với bản update mới cho bản DLC vừa ra mắt. Game thủ Elden Ring đang bị phạt oan uổng vì nghi sử dụng hack

Hiện FromSoftware cho biết họ cũng nhận thức được vấn đề và kêu gọi game thủ không nên mất bình tĩnh. Một cách hữu hiệu để khắc phục mà hẵng chia sẻ đó là xác nhận tính trung thực của file game trước khi khởi động lại game. Với game thủ Steam thì có thể click chuột phải vào Elden Ring trong phần thư viện, chọn properties rồi installed files và chọn verify installation để xác nhận. Đồng thời game thủ cũng được khuyến cáo không nên nhặt vật phẩm lạ mà game thủ online khác đưa trong game.

Vấn đề hiện nay rất có thể sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời