Game thủ Fallout 4 đổ xô tải mod để vô hiệu hóa bản cập nhật “phá game”

Game thủ Fallout 4 đổ xô tải mod để vô hiệu hóa bản cập nhật “phá game”

Bản cập nhật thế hệ tiếp theo của Fallout 4 ra mắt và đã gặp phải nhiều vấn đề, nhưng chính những người chơi PC của trò chơi nhập vai hậu tận thế từ Bethesda mới phải chịu đựng nhiều sự cố nhất. Giờ đây, một số bản mod phổ biến nhất dành cho Fallout 4 cho phép người chơi “hạ cấp” trò chơi xuống phiên bản trước khi cập nhật.

Game thủ Fallout 4 đổ xô tải mod để vô hiệu hóa bản cập nhật “phá game”

Bản cập nhật dành riêng cho PC của Fallout 4 đã phá vỡ một số bản mod quan trọng, tồn tại lâu dài cho trò chơi, bao gồm Fallout 4 Script Extender (F4SE), bản thân nó được sử dụng bởi nhiều mod khác để tương thích. Nạn nhân nổi tiếng nhất của bản vá là mod Fallout London được mong đợi từ lâu. Các nhà phát triển của nó buộc phải trì hoãn mod chỉ vài ngày trước khi nó dự kiến phát hành vì lo ngại bản cập nhật thế hệ tiếp theo sẽ phá vỡ nó, và điều đó đã được chứng minh.

Theo báo cáo của VG247, một số mod Fallout 4 phổ biến nhất trong hai tuần qua cho phép người chơi khôi phục trò chơi về trạng thái trước khi cập nhật. Ví dụ, Fallout 4 Downgrader của Zerratar khôi phục khả năng tương thích mod của trò chơi, cho phép người dùng nhanh chóng khôi phục Fallout 4 về phiên bản trước bản cập nhật thế hệ tiếp theo để tiếp tục sử dụng các bản mod dùng nền F4SE và Buffout. Mô tả chính thức ghi chú: “Đơn giản, tự động và có sẵn hai phiên bản phù hợp với thiết lập của bạn.” Vào thời điểm hiện tại, Fallout 4 Downgrader đã được tải xuống 34.951 lần từ Nexus Mods.

Game thủ Fallout 4 đổ xô tải mod để vô hiệu hóa bản cập nhật “phá game”

Tương tự, mod STEAM – Skip Next-Gen update của Bilago đánh lừa Steam nghĩ rằng trò chơi của bạn đã được cập nhật, “để bạn có thể yên tâm sử dụng mod của mình.” Mod này đã được tải xuống 23.685 lần.

Khi những người chơi Fallout 4 trên PC đang vật lộn với các bản mod bị hỏng, vẫn có những ánh sáng le lói ở cuối đường hầm. Người tạo ra F4SE trong ngày qua đã phát hành bản dựng “rất sớm” để thử nghiệm, hy vọng sẽ giúp mod quan trọng này hoạt động với phiên bản mới nhất của Fallout 4. Công việc này vẫn tiếp tục, với những người tạo ra Fallout London chắc chắn đang theo dõi chặt chẽ.

Tác động của tất cả những điều này đối với Fallout 4 trên Steam đã khiến điểm đánh giá của nó rơi xuống ít nhất là “lẫn lộn”. Các đánh giá của người dùng gần đây là “hầu hết là tích cực”, so với “rất tích cực” đối với các đánh giá tổng thể. Hầu hết các phản ứng tiêu cực xoay quanh tác động của bản cập nhật thế hệ tiếp theo đối với các mod.

Ngay từ đầu, những người chơi PC đã đặt câu hỏi về giá trị của bản vá, vì nó thiếu những thay đổi ý nghĩa. Bất kể thế nào, Fallout 4 đang tận hưởng sự gia tăng đáng kể về số lượng người chơi, được thúc đẩy bởi thành công đột phá của chương trình truyền hình Fallout trên Prime Video. Theo SteamDB, Fallout 4 đã có tới 187.468 người chơi đồng thời trên Steam, mức cao nhất kể từ cuối năm 2015.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời