Game thủ “hack điểm” Tekken 8: Harada và Bandai Namco vào cuộc

Game thủ “hack điểm” Tekken 8: Harada và Bandai Namco vào cuộc

Ngay từ tuần đầu tiên ra mắt, Tekken 8 đã phải đối mặt với vấn nạn gian lận trên bảng xếp hạng, khiến nhiều người chơi cảm thấy bất bình. Theo ghi nhận của cộng đồng, một số game thủ sử dụng thủ thuật “hack điểm” – đánh dàn xếp với người khác để liên tục giành chiến thắng và leo cao trên bảng xếp hạng.

Game thủ "hack điểm" Tekken 8: Harada và Bandai Namco vào cuộc

Nhận thức được sự bức xúc của game thủ, Giám đốc trò chơi Katsuhiro Harada đã lên tiếng trấn an. Trên Twitter, Harada khẳng định: “Đội ngũ phát triển đang tích cực xử lý vấn đề gian lận trên bảng xếp hạng.” Hiện tại, việc báo cáo gian lận vẫn dựa trên bằng chứng người chơi cung cấp, nhưng tuyên bố “xử lý” của Harada cho thấy một cách tiếp cận chủ động hơn từ nhà phát triển.

Nhiều game thủ vui mừng trước phản hồi của Harada, hy vọng bảng xếp hạng sớm được thanh lọc. Để minh họa hành vi gian lận, đoạn video của một game thủ “hack điểm” đã lan truyền trên mạng. Trong video, đối thủ của anh ta thậm chí không kháng cự, tạo điều kiện cho việc lặp đi lặp lại một đòn đánh dẫn đến chiến thắng dễ dàng.

Vấn đề xử lý gian lận khiến Bandai Namco đau đầu. Việc kiểm tra từng trận đấu là bất khả thi, do đó khả năng cao hãng sẽ áp dụng hình thức giám sát game thủ xếp hạng cao, trục xuất khỏi bảng xếp hạng nếu phát hiện gian lận.

Bên cạnh những lùm xùm, Tekken 8 đang nhận được phản hồi tích cực về hệ thống tùy chỉnh nhân vật. Game thủ hào hứng tạo ra các nhân vật từ các thế giới khác như Resident Evil, Final Fantasy, thậm chí cả Mortal Kombat! Dù Harada vẫn giữ im lặng về các nhân vật khách mời chính thức, sự sáng tạo của cộng đồng game thủ là một điểm nhấn thú vị của Tekken 8.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời