Game thủ hàng đầu Pokémon bị cấm vĩnh viễn khỏi các sự kiện chính thức vì ‘meme’ đùa về bom

Game thủ hàng đầu Pokémon bị cấm vĩnh viễn khỏi các sự kiện chính thức vì ‘meme’ đùa về bom

Nhiều game thủ Pokémon chuyên nghiệp trên toàn thế giới đã bị cấm tham gia các sự kiện chính thức trong năm qua vì hack, nhưng lệnh cấm gần đây nhất liên quan đến một trò đùa về bom mà theo game thủ này chỉ là “vui đùa”.

Game thủ hàng đầu Pokémon bị cấm vĩnh viễn khỏi các sự kiện chính thức vì 'meme' đùa về bom

Vào ngày 14 tháng 2, game thủ VGC chuyên nghiệp Alex Soto đã thông báo trên Twitter rằng anh đã bị cấm vĩnh viễn khỏi các sự kiện Play! Pokémon do “đe dọa trực tuyến”. Theo Soto, mối đe dọa được đề cập là một trò đùa về bom. Game thủ này đã xin lỗi và giải thích rằng đó là một “meme” phổ biến ở Tây Ban Nha nhưng thừa nhận rằng người khác có thể hiểu sai ý.

Soto là một game thủ hàng đầu châu Âu nổi tiếng với việc điều khiển các đội Phòng Ngược với Pokémon như Indeedee và Armarouge. Anh ấy đã lọt vào chung kết tại một số giải đấu khu vực và cũng stream trên Twitch đồng thời cung cấp dịch vụ huấn luyện cho các game thủ VGC khác.

Game thủ hàng đầu Pokémon bị cấm vĩnh viễn khỏi các sự kiện chính thức vì 'meme' đùa về bom

Với sự hiện diện lớn trong cộng đồng VGC, nhiều game thủ khác đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Soto sau khi thông báo về lệnh cấm vĩnh viễn của anh. Điều này bao gồm những game thủ hàng đầu như nhà vô địch quốc tế Bắc Mỹ 2023 Alex Gomez, nhà vô địch thế giới 2018 Paul Ruiz và nhà vô địch thế giới 2022 Eduardo Cunha.

Nhiều game thủ như game thủ chuyên nghiệp Guillermo Kasty cũng tin rằng lệnh cấm vĩnh viễn là hình phạt quá khắc nghiệt đối với một trò đùa, đặc biệt là khi Soto đã đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng VGC. Soto cũng hy vọng hình phạt có thể được giảm nhẹ từ lệnh cấm vĩnh viễn để anh có thể tiếp tục thi đấu trong trò chơi yêu thích của mình.

Tuy nhiên, hy vọng vẫn chưa tắt đối với Soto. Tháng trước, Gavin Michaels, nhà vô địch quốc tế châu Đại Dương 2023, đã tiết lộ lệnh cấm vĩnh viễn của anh đã được giảm xuống thành án treo giò một năm sau khi kháng cáo. Michaels đã bị cấm vì quảng bá hack nhưng bày tỏ sự nhẹ nhõm khi anh ấy có thể thi đấu lại trong tương lai. Tuy nhiên, quảng bá hack và trò đùa về bom là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, vì vậy chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Soto có bao giờ có thể tiếp tục thi đấu tại các sự kiện chính thức hay không.

Bất kể kết quả ra sao, lệnh cấm này cũng là lời nhắc nhở cho các game thủ VGC và thành viên cộng đồng về việc cẩn trọng với những trò đùa mà họ thực hiện. Có vẻ như ngày càng nhiều game thủ bị loại hoặc cấm kể từ Giải vô địch thế giới 2023 (chủ yếu là do sử dụng Pokémon không vượt qua kiểm tra hack), vì vậy rõ ràng The Pokémon Company International đang siết chặt các quy tắc của mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời