Game thủ LMHT chê Galio vô dụng, Riot lên tiếng phản bác

Game thủ LMHT chê Galio vô dụng, Riot lên tiếng phản bác

Cộng đồng LMHT đang xôn xao bàn tán về tình trạng yếu kém của Galio, tuy nhiên Riot Games lại có ý kiến trái chiều khi cho rằng vị tướng này vẫn hoàn thành tốt vai trò “người bảo kê/hỗ trợ” ở đường giữa.

Game thủ LMHT chê Galio vô dụng, Riot lên tiếng phản bác - Gamelade

Pe4enkas, một người chơi LMHT, đã chia sẻ quan điểm của mình về Galio trên Reddit vào ngày 27 tháng 3. Theo anh ấy, Galio đang gặp phải vấn đề về định dạng trong trò chơi.

What even is the point of Galio?
byu/Pe4enkas inleagueoflegends

Là một đấu sĩ chống phép thuật AP, Galio được cho là yếu thế trước các sát thủ AD như Zed và Naafiri. Hắn cũng không thể chống lại các pháp sư AP truyền thống như Aurelion Sol, Veigar, Malzahar và Ahri. Thậm chí tệ hơn, Galio chỉ có thể khắc chế được sát thủ AP ở đường giữa, khiến cho vị tướng này trở nên rất hạn chế trong việc lựa chọn.

Theo số liệu của U.GG, Galio có tỷ lệ thắng thảm hại 48,87% ở tất cả các bậc rank, và tỷ lệ chọn hiện tại của hắn ta là 1,8%, rất thấp đối với một lựa chọn đường giữa truyền thống.

Game thủ LMHT chê Galio vô dụng, Riot lên tiếng phản bác - Gamelade

Ngoài ra, người chơi này còn đặt ra câu hỏi về việc lựa chọn Galio trong thời điểm hiện tại. Họ đưa ra ý kiến so sánh với Gragas, một đấu sĩ AP tank tương tự có khả năng chuyển hướng sang lối chơi sát thủ AP để dồn sát thương mục tiêu, đồng thời cũng có thể lên Trượng Trường Sinh nếu cần chống chịu mạnh hơn ở tuyến trước. Theo người chơi này, Gragas là lựa chọn thay thế tốt hơn với vai trò tương tự Galio.

Matt Leung-Harrison, nhà thiết kế gameplay chính của LMHT, khẳng định Galio “hiện tại đang yếu” trên Reddit. Tuy nhiên, anh bác bỏ ý kiến cho rằng Galio gặp khủng hoảng bản sắc. Leung-Harrison giải thích rằng Galio đóng vai trò then chốt trong việc ngăn chặn kẻ địch áp đảo toàn bản đồ nhờ chiêu cuối toàn cầu.

Comment
byu/Pe4enkas from discussion
inleagueoflegends

Leung-Harrison cũng chia sẻ rằng khả năng khống chế cứng và tầm ảnh hưởng bán toàn cầu của Galio thường đi kèm với “khả năng đi đường không quá mạnh”, khiến vị tướng này trông yếu hơn so với các tướng đường giữa khác.

Harrison chia sẻ rằng Galio mang đến sự an tâm cho đồng đội bởi khả năng giải cứu họ khỏi những tình huống nguy hiểm. Rioter này cũng nhắc lại việc Faker từng sử dụng vị tướng này trong giai đoạn “bá đạo”, được ưu tiên chọn ở mọi đường, thống trị đối thủ và tạo áp lực lớn trên toàn bản đồ.

Tuy mạnh mẽ, trạng thái hiện tại của Galio không thực sự ổn định. Để cân bằng sức mạnh tổng thể, chúng tôi buộc phải giảm bớt khả năng đi đường và dọn lính của vị tướng này. Lý do là vì trang bị mới mang lại cho Galio lượng sức mạnh quá lớn, Harrison giải thích. Hiện tại, Galio đang gặp một số điểm yếu và chỉ có thời gian mới trả lời liệu Riot Games có thực hiện thay đổi nào cho vị tướng này hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời