Game thủ Palworld khám phá cách hạ gục trùm cuối chỉ với một đòn

Game thủ Palworld khám phá cách hạ gục trùm cuối chỉ với một đòn

Game thủ Palworld tiếp tục khiến cộng đồng ngạc nhiên với những chiến thuật tinh quái và hài hước để hạ gục Boss trong tựa game sưu tầm quái vật này, đòi hỏi ít công sức và khó khăn.

Game thủ Palworld khám phá cách hạ gục trùm cuối chỉ với một đòn

Ngay từ khi phát hành phiên bản Early Access vào ngày 19 tháng 1, Palworld, tựa game sưu tầm quái vật của Pocketpair, đã liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục và gây bão trong thế giới game. Sức hút của Palworld đến từ đâu vẫn là một bí ẩn, nhưng nhiều người cho rằng đây là phiên bản “Pokemon dành cho người lớn”, với cơ chế tiến hóa độc đáo mà nhiều người hâm mộ mong đợi từ thương hiệu của Game Freak.

Dĩ nhiên, việc sưu tầm các “Pal” (tên gọi quái vật trong Palworld) chỉ là một phần thú vị. Game còn có nhiều Boss Pal, và một số người chơi chọn tiêu diệt thay vì thu phục chúng. Kết quả là, cộng đồng game thủ bắt đầu chia sẻ những cách “chế” Boss vừa thông minh vừa hài hước trong Palworld.

Một ví dụ điển hình là đặt Palbox gần sát đấu trường Boss, triệu hồi tất cả Pal, sau đó dụ dỗ Boss bị chọc tức lao vào đám quái vật đang canh giữ lãnh thổ.

Gần đây, game thủ VmakeUmove trên Twitter đã chia sẻ một chiến thuật khác đòi hỏi nhiều công phu hơn. Trong một đoạn clip ngắn, người chơi chuẩn bị chiến đấu với Boss Pal huyền thoại Jetragon bằng cách xây một cầu thang cao chót vót. Từ trên đỉnh cầu thang, VmakeUmove bắn Jetragon để thu hút sự chú ý, và con rồng hung dữ bắt đầu leo lên tấn công. Không may cho con rồng, người chơi lướt xuống từ đỉnh cầu thang, hạ cánh an toàn xuống đất và phá hủy hai bậc dưới cùng. Điều này khiến toàn bộ cầu thang sụp đổ, kéo theo cả Jetragon tội nghiệp rơi xuống và tử nạn.

Chiêu “Cầu thang lên thiên đường” hạ gục Boss trong Palworld

Theo VmakeUmove, chiến thuật này phổ biến ở Hàn Quốc và được gọi là “Cầu thang lên thiên đường”. Rõ ràng, nhiều chiến thuật mà game thủ Palworld sử dụng có lẽ không nằm trong dự đoán của Pocketpair khi phát triển trò chơi. Jetragon, là một con rồng, có thể bay. Tuy nhiên, AI của nó dường như không được lập trình để bay khi đột nhiên mất chỗ đứng.

Một số chiến thuật hạ gục Boss hoặc kẻ thù mạnh hơn phụ thuộc nhiều vào may mắn hơn là chiến lược. Người dùng Reddit Nevanada chia sẻ cách họ tiêu diệt Mammorest trong Palworld một cách bất ngờ nhờ sự trùng hợp ngẫu nhiên. Khi đang chiến đấu với một Pal Foxparks nhỏ, người chơi ném một Pal Sphere để bắt nó.

Game thủ đã phát hiện ra rằng đứng trên Pal Sphere khi nó bắt thành công một Pal sẽ khiến người chơi bay lên cao vút. Đây chính xác là điều đã xảy ra với Mammorest xấu số khi nó vô tình đi vào Pal Sphere ngay lúc Foxparks bị bắt. Con Boss Pal thuộc hệ Cỏ khổng lồ bay lên trời, sau đó rơi xuống đất và chết ngay lập tức.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời