Game thủ phẫn nộ vì gói nâng cấp “bào tiền” trắng trợn của Escape From Tarkov

Game thủ phẫn nộ vì gói nâng cấp “bào tiền” trắng trợn của Escape From Tarkov

Bản nâng cấp The Unheard Edition của trò chơi bắn súng sinh tồn nổi tiếng Escape From Tarkov từ BattleState Games cung cấp quyền truy cập độc quyền vào một loạt nội dung, bao gồm chế độ hợp tác PvE độc đáo nơi tiến độ chơi không bị đặt lại. Mặc dù mức giá chưa tính thuế đã là rất cao, nhưng điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu là các phần thưởng bổ sung đi kèm với gói này. Một số tính năng đáng chú ý bao gồm túi PMC được mở rộng và gia tăng danh tiếng với Fence, mang lại cho người mua lợi thế, ví dụ như khiến NPC ít hung hăng hơn tùy thuộc vào khoảng cách giữa người chơi và NPC.

Game thủ phẫn nộ vì gói nâng cấp “bào tiền” trắng trợn của Escape From Tarkov

“Đây không chỉ đơn thuần là những đặc quyền như ‘không gian chứa đồ rộng hơn’ hoặc ‘túi an toàn lớn hơn,'” một người dùng Reddit cho biết. “Đây rõ ràng là việc ‘bạn được hưởng một khởi đầu vượt trội so với tất cả những người khác.'”

Họ nói thêm: “Có trò chơi bắn súng sinh tồn nào khác hay ngoài kia không?”

Thuật ngữ “pay-to-win” là điều mà hầu hết người chơi những game online không mong muốn nghe thấy khi nói về trò chơi yêu thích của họ. Nó cho thấy Escape From Tarkov thưởng cho người chơi chỉ vì chi tiền trong khi trừng phạt những người không nạp tiền, nhưng The Unheard Edition đang gây ra tranh cãi vì nhiều lý do.

Có lẽ hành động gây tranh cãi nhất là trước đây nhiều người chơi được dẫn dắt tin rằng họ sẽ nhận được tất cả nội dung Escape From Tarkov trong tương lai miễn phí. Edge of Darkness Edition, phiên bản hiện đã không còn được bán, cung cấp một danh sách các vật phẩm khác với giá 140 đô la Mỹ, trước đây hứa hẹn người mua sẽ nhận được “quyền truy cập miễn phí vào tất cả các DLC ​​sau này.”

Chính vì điều này mà người chơi đã vô cùng tức giận khi thấy The Unheard Edition yêu cầu hàng trăm đô la để tận hưởng chế độ hợp tác PvE mới đó. Điều đáng chú ý là một số người báo cáo rằng họ chỉ cần trả thêm 100 đô la Mỹ cho gói mới nếu họ đã sở hữu Edge of Darkness Edition.

Nhiều người khác dường như có chung cảm xúc, vì các kênh truyền thông xã hội chính thức của Escape from Tarkov hiện đang tràn lan những meme và khiếu nại từ người dùng khó chịu với The Unheard Edition. Kênh Discord của trò chơi thì đặc biệt tồi tệ. Trong khi nhóm quản lý của BattleState nhanh chóng tạm thời đóng cửa hầu hết các kênh, thì số ít kênh còn lại tràn ngập hàng nghìn tin nhắn được sao chép và dán từ người chơi gọi hành động của BattleState là “ích kỷ,” “không thể chấp nhận” và “thiếu tôn trọng.”

Game thủ phẫn nộ vì gói nâng cấp “bào tiền” trắng trợn của Escape From Tarkov

Một phần của bài đăng lặp đi lặp lại nói rằng “Điều này không thể chấp nhận được.”

Phản hồi của nhà phát triển bắt đầu đơn giản, với Trưởng nhóm Cộng đồng appl3z0r chia sẻ lời giải thích cho những người chơi bất mãn trên Discord (theo Forbes).

Họ nói: “Nó không phải DLC, đó là tính năng độc đáo được thêm vào phiên bản mới,” khi mô tả chế độ PvE.

Họ tiếp tục trong một tin nhắn riêng: “DLC có nghĩa là nội dung tải xuống bổ sung. PvE là một tính năng và một chế độ chơi. Chỉ vì tất cả các bạn muốn nó trở thành DLC thì không có nghĩa là nó là như vậy. Đó là chế độ chơi có trong phiên bản mới của trò chơi.”

BattleState đã mở rộng lời giải thích này trên [X/Twitter], nói với người hâm mộ rằng họ sẽ cập nhật cho game thủ về “các tính năng mới dành riêng cho người sở hữu EOD.” Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi tài khoản [X/Twitter] chính thức của Arena Breakout: Infinite tham gia. Nhiều người đã so sánh trò chơi do Tencent sản xuất này với Escape From Tarkov, và BattleState không hài lòng khi tài khoản này bắt đầu công kích họ sau khi làn sóng phản đối bắt đầu.

Game thủ phẫn nộ vì gói nâng cấp “bào tiền” trắng trợn của Escape From Tarkov

Với việc Discord bị đóng cửa và BattleState đáp trả các nhà phát hành khác trên [X/Twitter], nhiều người đã đổ xô lên Reddit để bày tỏ sự thất vọng của họ. Một bài đăng được ghim trên subreddit tuyên bố rằng “các cửa đã mở”, cho phép người dùng thoải mái đăng bài và phàn nàn về The Unheard Edition theo ý muốn.

“Hãy bắt đầu mọi chuyện một cách suôn sẻ – chúng tôi (đội ngũ quản lý) cũng tức giận về tình hình này giống như các bạn,” bài đăng nói.

Trang Reddit chứa hàng trăm bài đăng nổi bật từ hôm nay, bao gồm cả cáo buộc rằng vũ khí độc đáo miễn phí của The Unheard Edition không thực sự độc đáo. Một bài đăng khác đề cập chi tiết về một sáng kiến đang được tiến hành nhằm kiện BattleState.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời