Game thủ phát hiện tính năng đồ họa bị giấu trong Dragon’s Dogma 2 và đã bật nó lên

Game thủ phát hiện tính năng đồ họa bị giấu trong Dragon’s Dogma 2 và đã bật nó lên

Trò chơi mới của Capcom dường như đang ẩn giấu một trình dò tia (công nghệ path tracing) chưa hoàn thiện bên trong và một modder đã xoay sở để bật nó lên và kích hoạt vào game. Bạn sẽ không bao giờ biết Dragon’s Dogma 2 có tính năng chưa hoàn thiện này nếu modder này không đào bới các file của trò chơi và tinh chỉnh toàn bộ chế độ dò tia để đưa nó vào hoạt động.

Game thủ phát hiện tính năng đồ họa bị giấu trong Dragon's Dogma 2 và đã bật nó lên

Bản mod có thể được tải xuống trên NexusMods, và trông nó đẹp mắt đến mức nó đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia kỹ thuật tại trang tin Digital Foundry. Trong video dưới đây, họ giới thiệu chi tiết về bản mod, cho thấy cách nó cải tổ hệ thống chiếu sáng của game nhập vai hiệu quả như thế nào. Việc này đã mang lại phần chi tiết được cải thiện đáng kể cho các khía cạnh như tòa nhà và nhân vật trong toàn bộ game Dragon’s Dogma 2.

Vì các khía cạnh như ánh sáng được cải thiện thông qua mod, bóng đổ cũng nhận được sự chú ý nhiều hơn so với bình thường trong Dragon’s Dogma 2 gốc. Ngay cả những thứ như áo giáp cũng trông tuyệt đẹp khi cài đặt mod, cũng như các mô hình nhân vật bao gồm Arisen của người chơi, Pawn và NPC rải rác khắp các thị trấn và thành phố trong thế giới mở.

Tuy nhiên, bản mod cũng không tránh khỏi những vấn đề. Như Digital Foundry trình bày ở trên, ánh sáng dò tia gián tiếp có nghĩa là một số vật phẩm trên mặt đất thực sự không còn điểm tựa và do đó trông giống như chúng đang lơ lửng giữa không trung. Đây đều là những điều khá hợp lý, vì tính năng trong chính Dragon’s Dogma 2 được tìm thấy ở trạng thái chưa hoàn thiện.

Hiển nhiên, tốc độ khung hình sẽ bị ảnh hưởng đáng kể do mod. Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4090 có thể chơi Dragon’s Dogma 2 ở tốc độ 105 khung hình/giây theo mặc định, nhưng con số này giảm mạnh xuống 42 khung hình/giây tùy thuộc vào khía cạnh nào của mod bạn đang sử dụng. Trường hợp tệ nhất, bạn có thể chơi Dragon’s Dogma 2 chỉ với 20 khung hình/giây với phiên bản đầy đủ của mod. Và có lẽ đó cũng là lý do Capcom dừng không áp dụng tính năng này vào game, vì nó quá ngốn cấu hình.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời