Game thủ Super Mario 64 tìm ra cách mở cánh cửa bị kẹt sau 28 năm tìm cách

Game thủ Super Mario 64 tìm ra cách mở cánh cửa bị kẹt sau 28 năm tìm cách

Đã gần 28 năm trôi qua, nhưng những người chơi Super Mario 64 cuối cùng cũng đã khám phá ra điều không tưởng. Một cánh cửa trước đây được cho là không thể mở được đã được mở ra, tất cả nhờ một chú chim cánh cụt giận dữ và một vài động tác chân đẹp mắt.

Game thủ Super Mario 64 tìm ra cách mở cánh cửa bị kẹt sau 28 năm tìm cách

Cánh cửa một cabin đơn độc ở dưới chân núi Cool, Cool đã trêu chọc chúng ta hàng thập kỷ, với vùng va chạm tường đáng ghét ngăn cản chúng ta tiến đủ gần để phá vỡ nó. Những ai đã chơi game hành động 3D cổ điển này sẽ biết đây là cabin mà bạn đi ra sau khi nhảy xuống ống khói trên đỉnh núi, và trượt xuống một đường trượt trước khi nhận được Ngôi Sao Trượt Tuyệt Vời. Cánh cửa hoạt động hoàn toàn và Mario luôn có thể sử dụng nó từ bên trong để tải khu vực bên ngoài và mở Ngôi Sao, nhưng chưa ai từng biết cách quay trở lại qua cánh cửa đó mà không cần dùng đến hack.

Cho đến bây giờ. Như được trang Tom’s Hardware chỉ ra, trong một video YouTube mới, người tạo nội dung pannenkoek2012 chia sẻ một khám phá được thực hiện bởi người dùng Discord Alexpalix1, người đã phát hiện ra rằng có thể phá vỡ cánh cửa từ bên ngoài. Bạn chỉ cần thực hiện một động tác nhỏ gọn để đánh lừa trò chơi khiến nó nghĩ rằng bạn đang đi vào đó, điều mà Mario cần làm để mở bất kỳ cánh cửa nào.

Để dễ hiểu, cánh cửa nằm ngay cạnh một con chim cánh cụt mẹ đáng yêu, đứa con của nó mà bạn cần tìm và trả lại để nhận được một Ngôi Sao khác. Nhặt con chim sau hành động này sẽ khiến chim cánh cụt mẹ nổi giận chính đáng, khiến nó đuổi theo Mario. Ngay cả trước đây, người chơi đã có thể sử dụng vùng va chạm của chim cánh cụt mẹ cạnh bức tường cabin để đẩy Mario xuyên qua nó, nhưng điều này thực sự không mở được cửa vì Mario rơi tự do, lao xuống hố tử thần.

Vậy, Alexpalix1 đã làm gì khác biệt? Chà, như pannenkoek2012 giải thích, hóa ra trong một khung hình duy nhất, Mario có thể đi bộ giữa không trung bằng cách quay lại. Thông thường, khi Mario hoàn thành hành động quay lại, anh ta sẽ bắt đầu đi bộ lại. Trong mã của trò chơi, điều này về cơ bản ghi đè lên quy tắc thông thường khiến anh thợ sửa ống nước đội mũ đỏ rơi tự do khi anh ta không ở trên mặt đất, vì vậy nếu anh ta hoàn thành việc quay lại trong khi đang ở trên không, trong một khung hình duy nhất, anh ta sẽ đi bộ.

Game thủ Super Mario 64 tìm ra cách mở cánh cửa bị kẹt sau 28 năm tìm cách

Sử dụng logic này, Alexpalix1 thực hiện một cú lộn ngược ngoạn mục phía sau chim cánh cụt mẹ, vùng va chạm của nó đẩy Mario xuyên qua vùng va chạm tường và đến gần cánh cửa, và bằng cách hoàn thành hành động quay lại đúng thời điểm, cánh cửa được mở thành công. Có vẻ như đây là một sự khác biệt nhỏ trong chiến thuật so với những gì người chơi đã cố gắng thực hiện trong nhiều năm, nhưng thật tuyệt vời, nó đã tạo ra tất cả sự khác biệt.

Tuy nhiên, liệu có phần thưởng dồi dào nào đang chờ đợi phía sau cánh cửa cho những nỗ lực này không? Đơn giản là không. Không có gì mới để xem ở đó vì đó là cabin mà bạn có thể đi ra theo cách thông thường, mặc dù thực hiện lỗi này và sau đó thoát ra khỏi cửa có thể mở khóa Ngôi Sao mà không cần thực hiện toàn bộ phần trượt. Mặc dù hơi thất vọng, pannenkoek2012 giải thích rằng điều này không nhanh hơn việc chỉ đơn giản là vượt qua phần đó một cách bình thường, vì vậy khám phá này dường như sẽ không ảnh hưởng gì đến các cuộc đua tốc độ phá đảo của các speedrunner. Mặc dù vậy, không còn nghi ngờ gì, đây là một khám phá quan trọng, và thật tuyệt vời khi thấy những phát hiện như thế này được thực hiện sau tất cả thời gian chờ đợi đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời