Kỷ lục chơi Doom 2 tồn tại 26 năm bị phá khi game thủ đi hết màn 1 chỉ trong 4 giây

Kỷ lục chơi Doom 2 tồn tại 26 năm bị phá khi game thủ đi hết màn 1 chỉ trong 4 giây

Theo video của Karl Jobst, kỷ lục speedrun lâu đời nhất của Doom đã bị vượt qua vào đầu tháng này. Quay trở lại năm 1998, một speedrunner có biệt danh Thomas Pilger đã thiết lập kỷ lục thế giới cho cả màn chơi đầu tiên của Doom “Hangar” và màn mở đầu của Doom 2 “Entryway”. 26 năm trôi qua, cả hai kỷ lục này đều bị xô đổ chỉ với vài giây chênh lệch.

Kỷ lục chơi Doom 2 tồn tại 26 năm bị phá khi game thủ đi hết màn 1 chỉ trong 4 giây

Thành tích gốc của Pilger cho Hangar, thiết lập năm 1998, đã là một con số ấn tượng – 9 giây. Đây là thời gian nhanh nhất để đi từ đầu đến cuối màn chơi và nó tồn tại cho đến năm 2019. Người ta tin rằng không ai có thể vượt qua thời gian cực nhanh này, cho đến khi một speedrunner Doom khác, có biệt danh ‘4ShockBlast’ thử sức và hoàn thành màn chơi chỉ trong 8 giây.

Điều này có lẽ khiến Pilger hụt hẫng, người đã giữ ngôi vương trong 21 năm, nhưng mọi chuyện thậm chí còn trớ trêu hơn. Cũng trong năm phá kỷ lục Doom, Pilger tìm ra cách hoàn thành Entryway của Doom 2 chỉ trong năm giây. Nhờ vào số lượng đường rẽ hạn chế và bản đồ nhỏ, màn chơi này có thể được hoàn thành rất nhanh. Đây là lúc 4ShockBlast xuất hiện trở lại.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2024, 4ShockBlast đã đăng tải video lên kênh YouTube của họ, ghi lại cảnh họ hoàn thành Entryway chỉ trong chưa đầy năm giây. Như bạn có thể thấy trong video ở trên, người chơi Doom này đã xoay xở để thấp hơn kỷ lục thế giới trước đó chỉ một giây. Thành thật mà nói, mọi chuyện diễn ra quá nhanh đến mức chúng ta thậm chí không chắc chắn họ đã làm điều đó như thế nào.

“Nếu bạn hỏi bất kỳ speedrunner Doom nào chỉ một năm trước rằng liệu 4 giây có khả thi không, thì họ sẽ nói là không”, Jobst nói trong video của mình, vì vậy có thể nói, kỷ lục thế giới mới này là một chuyện rất lớn trong cộng đồng. Để tìm hiểu chính xác cách thức thực hiện pha speedrun này, chúng tôi khuyên bạn nên xem video phân tích đầy đủ của Jobst.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời