Game thủ Super Mario Maker quyết tâm chinh phục mọi màn chơi trước khi máy chủ Wii U bị đóng

Game thủ Super Mario Maker quyết tâm chinh phục mọi màn chơi trước khi máy chủ Wii U bị đóng

Trước thềm máy chủ Wii U bị đóng cửa vào năm nay, một nhóm game thủ Super Mario Maker đang nỗ lực chinh phục mọi màn chơi trong game trước khi nó biến mất khỏi mạng.

Game thủ Super Mario Maker quyết tâm chinh phục mọi màn chơi trước khi máy chủ Wii U bị đóng

Nhóm game thủ Super Mario Maker đang cố gắng vượt qua mọi cấp độ do người dùng khác tạo ra trước khi dịch vụ trực tuyến của Wii U ngừng hoạt động vĩnh viễn. Với việc Nintendo Switch đang là tâm điểm của gã khổng lồ trò chơi Nhật Bản, Nintendo đã dần ngừng cung cấp dịch vụ cho các máy console trước đó của mình là Wii U và 3DS. Mặc dù người hâm mộ biết rằng các dịch vụ này đang bị đóng cửa, Nintendo cuối cùng đã xác nhận ngày chính xác máy chủ Wii U và 3DS sẽ ngừng hoạt động. Việc đóng cửa này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trò chơi được phát hành trên các hệ máy này có tính năng chơi trực tuyến và giao tiếp, chẳng hạn như Splatoon thế hệ đầu tiên, Mario Kart 8 và Super Mario Maker.

Trò chơi Super Mario Maker đầu tiên là một sản phẩm độc quyền trên Wii U, cho phép người chơi tạo ra các cấp độ riêng của họ, sử dụng chướng ngại vật và kẻ thù từ nhiều trò chơi khác nhau, như Super Mario Bros. gốc, Super Mario Bros. 3 và Super Mario World. Sau đó, người chơi có thể chia sẻ các cấp độ này trực tuyến để người khác chơi, về mặt lý thuyết cho phép chơi một số lượng cấp độ vô tận. Với việc dịch vụ trực tuyến của Wii U sắp bị ngừng hoạt động, một nhóm game thủ Mario Maker đã tuyên bố ý định cố gắng đánh bại mọi cấp độ từng được tải lên trò chơi.

Nhóm này được gọi là Team 0%, bao gồm tám người hâm mộ là những game thủ Super Mario dày dạn. Mục tiêu tổng thể đầy tham vọng của họ là đánh bại mọi cấp độ trong Super Mario Maker 1 và 2. Mặc dù mục tiêu của họ bắt đầu từ tháng 10, nhưng giờ đây khi Nintendo xác nhận ngày chính xác dịch vụ của Wii U ngừng hoạt động, một thời hạn đã được đặt ra cho Team 0%. Vì tính năng tải lên cấp độ của Super Mario Maker đầu tiên đã bị đóng cửa vào năm 2020, nhóm có tổng số chính xác các cấp độ mà họ chưa hoàn thành, với hơn 3000 cấp độ để vượt qua.

Tiến độ của nhóm được ghi lại trên cả máy chủ Discord chính thức và tài khoản Twitter của nhóm, với tài khoản sau cung cấp cập nhật hàng ngày và về cơ bản là một đếm ngược. Tính đến ngày 26 tháng 1 năm 2024, còn 3324 cấp độ trong Super Mario Maker chưa hoàn thành, với ngày hoàn thành dự kiến của nhóm là ngày 23 tháng 2 năm 2024. Với việc Wii U và 3DS dự kiến đóng cửa vào ngày 8 tháng 4 năm 2024, nhóm chỉ còn chưa đến 75 ngày để đạt được mục tiêu này.

Tiến độ hiện tại của Team 0% (tính đến ngày 26 tháng 1 năm 2024):

  • Còn lại 3.324 cấp độ Super Mario Maker
  • Còn lại 74 ngày
  • Ngày hoàn thành dự kiến: 23 tháng 2 năm 2024
Game thủ Super Mario Maker quyết tâm chinh phục mọi màn chơi trước khi máy chủ Wii U bị đóng

Một phần lớn niềm vui của Super Mario Maker và phần tiếp theo của nó đến từ việc người chơi có thể tạo ra các cấp độ riêng của họ và chia sẻ chúng với những người chơi khác. Mặc dù người chơi không thể tải lên các sáng tạo của họ trên phiên bản Wii U nữa, họ vẫn có thể tải xuống các cấp độ yêu thích của mình và chơi chúng ngoại tuyến ngay cả sau khi máy chủ bị đóng cửa. Người chơi đang hy vọng Team 0% có thể hoàn thành mục tiêu của họ trước khi Nintendo đóng cửa dịch vụ trực tuyến của Wii U.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời