Game thủ tâm huyết dùng thảm nhảy DDR để săn Pokémon hiếm

Game thủ tâm huyết dùng thảm nhảy DDR để săn Pokémon hiếm

Đi săn Pokémon hiếm là một hoạt động nghiêm túc. Kể từ khi Pokémon Gold và Silver ra mắt, các huấn luyện viên khắp nơi đã bị cuốn hút vào những nhiệm vụ dài lê thê, khó nhọc để chạm trán hàng ngàn Pokémon với mong muốn tìm thấy những phiên bản lấp lánh, cực hiếm của các Pokémon yêu thích với bảng màu khác biệt. Đây chắc chắn là một hoạt động thỏa mãn những người đam mê, và mỗi khi một game Pokémon mới ra mắt, bạn có thể tin rằng cộng đồng sẽ khám phá ra mọi phương pháp săn Pokémon hiếm mới để gia tăng cơ hội gặp được những chú Pokémon huyền ảo này.

Game thủ tâm huyết dùng thảm nhảy DDR để săn Pokemon hiếm

Cùng chung tinh thần đó, một người sáng tạo nội dung Pokémon gần đây đã tận dụng một công cụ không thể ngờ tới để hỗ trợ việc săn Pokémon hiếm. PaPaSea đã đăng tải trên Twitter hồi đầu tuần này để khoe thiết lập mới của mình – một tấm thảm nhảy Dance Dance Revolution được kết nối với bản sao Pokémon Emerald của anh ấy – cho phép anh ấy điều khiển trò chơi hoàn toàn rảnh tay.

Điều khiển trò chơi bằng chân nghe có vẻ khó khăn, nhưng PaPaSea đã tối ưu hóa cách săn Pokémon của mình để giảm thiểu số lần bấm nút. Bằng cách trang bị Xe đạp Acro, anh ấy có thể giữ nút B (hoặc chính xác hơn là nút tương ứng trên thảm DDR) để nhảy lặp đi lặp lại tại một chỗ. May mắn thay, việc nhảy trong cỏ cao vẫn có thể khiến bạn chạm trán Pokémon hoang dã, vì vậy anh ấy có thể ngồi yên trong một mảng cỏ mà không cần phải chạy xung quanh, chỉ cần điều hướng qua menu để bỏ chạy (hoặc bắt Pokémon hiếm khi tìm thấy).

Game thủ tâm huyết dùng thảm nhảy DDR để săn Pokemon hiếm

Rảnh tay cho phép PaPaSea chơi trên Nintendo Switch của mình cùng lúc, để đạt được khả năng đa nhiệm tối đa. Bạn có thể nghĩ rằng anh ấy sẽ tận dụng cơ hội này để chơi một game khác trong khi việc săn Pokémon hiếm diễn ra nền, nhưng không. Thay vào đó, anh ấy chọn thực hiện hai cuộc săn hàng hiếm đồng thời để tối đa hóa hiệu quả. Bây giờ mới là tâm huyết. Tất nhiên, điều này không thực sự làm tăng tỷ lệ tìm thấy Pokémon đặc biệt của PaPaSea, nhưng về lý thuyết, việc chạm trán nhiều con hơn cùng một lúc sẽ giúp anh ấy nhanh chóng tìm được phiên bản hiếm hơn của chúng.

Thực hiện nhiều cuộc săn Pokémon hiếm đồng thời không phải là điều hiếm gặp trong cộng đồng người đi săn, nhưng thông thường nó liên quan đến việc thiết lập rất nhiều máy chơi và cố gắng điều khiển tất cả bằng tay, điều này, như bạn có thể tưởng tượng, không hề dễ dàng.

Trong những năm qua, một số người đã sử dụng các công cụ ít thú vị hơn một chút để hỗ trợ họ – một phương pháp phổ biến trong các game trên DS và 3DS là đặt một dây chun quanh máy chơi cầm tay của bạn để liên tục giữ chặt các nút L và R, ví dụ. Điều này có nghĩa là bạn có thể ‘khởi động mềm lại’ (đưa trò chơi trở lại màn hình tiêu đề) chỉ bằng cách nhấn các nút Start và Select (hoặc chỉ một trong hai nút trên 3DS), điều này hoàn hảo nếu bạn đang khởi động lại trò chơi để tìm Pokémon khởi đầu hoặc Pokémon huyền thoại hiếm. Dây chun giúp thao tác tổ hợp nút này dễ dàng thực hiện hơn, đặc biệt là trên nhiều máy chơi cầm tay cùng một lúc, nhưng nó vẫn không hiệu quả bằng thiết lập mới của PaPaSea.

Game thủ tâm huyết dùng thảm nhảy DDR để săn Pokemon hiếm

Liệu chiến lược sử dụng thảm nhảy DDR có được cộng đồng đón nhận hay không thì vẫn chưa biết, nhưng tuần này, PaPaSea đã livestream nỗ lực tìm kiếm một Wurmple màu tím hiếm hoặc một Lotad màu hồng hiếm trong Emerald bằng thảm nhảy, trong khi vẫn ấp trứng Magikarp trong Pokémon Sword/Shield.

Cho đến nay, tấm thảm chưa giúp anh ấy tìm thấy Pokémon hiếm nào, nhưng chắc chắn chỉ là vấn đề thời gian trước khi điều đó xảy ra. Hy vọng rằng việc sử dụng bộ điều khiển độc đáo này sẽ không khiến anh ấy bỏ lỡ mất một Pokémon hiếm đáng tiếc khi nó xuất hiện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời