Game thủ Valorant chuyên nghiệp bị cảnh sát đột kích khi đang stream trên Twitch

Game thủ Valorant chuyên nghiệp bị cảnh sát đột kích khi đang stream trên Twitch

Một game thủ Valorant chuyên nghiệp và streamer Twitch đã phải chứng kiến cảnh nhà mình bị cảnh sát đột kích vào sáng sớm, đe dọa đến an toàn của nhiều người.

Game thủ Valorant chuyên nghiệp bị đột kích bởi cảnh sát khi đang stream Twitch, đe dọa đến tính mạng nhiều người

Game thủ Valorant chuyên nghiệp và streamer Twitch, với biệt danh s0m, đã bị “swatting” tại nhà riêng vào sáng sớm ngày 4 tháng 1. “Swatting” là một hành vi nguy hiểm và vô trách nhiệm, trong đó người xem stream ẩn danh liên hệ với cảnh sát và trình báo một tội ác khủng khiếp đang xảy ra tại nhà của streamer, khiến cảnh sát phải huy động lực lượng lớn, thường bao gồm cả SWAT.

Thật không may, “swatting” đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong cộng đồng streamer. Việc các streamer nổi tiếng bị “swatting” đã trở thành chuyện thường xuyên, và các cuộc đột kích của cảnh sát thường đe dọa đến an toàn của những người khác. Một streamer Twitch đã từng bị “swatting” tại nhà của ông bà vì kẻ xấu nhầm tưởng đó là nhà streamer. Cô ấy giải thích rằng ông bà nói tiếng Anh rất ít, điều này có thể dẫn đến những hiểu lầm nguy hiểm. Không rõ những kẻ thực hiện những hành vi này muốn đạt được gì ngoài một cảm giác giải trí bệnh hoạn. Và khi bước sang năm 2024, dường như những hành động “swatting” vẫn đang tiếp diễn.

S0m, hiện là game thủ Valorant chuyên nghiệp và cựu game thủ Counter-Strike, bị “swatting” vào khoảng 6:30 sáng ngày 4 tháng 1 trong lúc đang stream Twitch. Anh sống cùng gia đình, và tất cả đều đang ngủ vào lúc đó. Một đoạn clip từ stream của s0m cho thấy một cảnh sát vũ trang shotgun đang kiểm tra phòng ngủ của anh. S0m đã rất tức giận về vụ việc, đăng tweet: “Kẻ nào đã làm điều này, bạn thực sự là một người tồi tệ. Swatting không phải là trò đùa và đe dọa đến tính mạng của người khác.” Mặc dù vậy, dường như s0m không để sự việc này ngăn cản anh tiếp tục stream.

S0m có lý do chính đáng để lo lắng về sự an toàn của mình và gia đình trong những tình huống như vậy. Một vụ “swatting” khác đã dẫn đến cái chết của một người vô tội, người bị bao vây bởi cảnh sát sau khi một game thủ cung cấp địa chỉ sai trên mạng. Ba game thủ liên quan đến vụ việc chết người đã bị truy tố và kết án. Mặc dù vụ “swatting” này đã vượt tầm kiểm soát, nhưng ngay cả khi diễn ra suôn sẻ, nó vẫn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Streamer QTCinderella đã chia sẻ về những khó khăn về PTSD mà cô ấy gặp phải sau khi bị “swatting”. Mặc dù cảnh sát thường xử lý các vụ “swatting” tốt khi nhận ra điều gì đang xảy ra, nhưng việc bị các sĩ quan vũ trang ập vào nhà bất thình lình có thể gây ra những nỗi sợ hãi mới cho các streamer là điều dễ hiểu.

Bạn trai của QTCinderella, Ludwig, đã tiết lộ những thiệt hại về tài sản của họ sau nhiều lần bị “swatting”. Điều này nhằm mục đích cho cộng đồng thấy “swatting” có thể gây hại theo nhiều cách, nhưng thật không may, vẫn có những kẻ bất chấp sẵn sàng làm việc này để gây phiền toái cho người khác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời