GameSpot và GameFAQs đã bị chặn gần 1 tuần tại Việt Nam

GameSpot và GameFAQs đã bị chặn gần 1 tuần tại Việt Nam

GameSpot và GameFAQs đang bị nhà mạng Việt Nam chặn đã gần 1 tuần.

Những ngày qua khi người viết cập nhật thông tin để làm việc thì nhận thấy trang GameSpot không truy cập được. Trước đây thi thoảng người viết cũng thấy GameSpot đột nhiên không truy cập được trong vài giờ hay 1-2 ngày. Vậy nên mặc định có thể trang đang bảo trì hay có sự cố và sẽ sớm hoạt động lại. Tuy nhiên nhiều ngày liền GameSpot vẫn không truy cập được nên cũng cảm thấy kì lạ.

Và khoảng 2 ngày trước, khi mà nhiều game thủ trên mạng tại Việt Nam cũng cho biết GameFAQs, diễn đàn hướng dẫn chơi game cũng như giao lưu cộng đồng không truy cập được, người viết quyết định thử kiểm tra. Quả nhiên nếu dùng VPN hay trình duyệt Tor thì vẫn truy cập vào GameSpot hay GameFAQs bình thường cho thấy các trang web vẫn vận hành. Như vậy các trang web này đã bị các nhà mạng Việt Nam chặn truy cập.

Lí do được đưa ra rất có thể là bởi đợt càn quét các trang web hay ứng dụng đánh bạc thời gian qua của phía An ninh Mạng, Bộ Công an. Cộng đồng cho rằng có thể do sai sót nào đó, hoặc thực sự GameSpot hay GameFAQs có xuất hiện đường link hoặc quảng cáo đánh bạc (dù ở nước ngoài hay Việt Nam) nên đã bị hệ thống đưa vào danh sách chặn trong đợt truy quét vừa qua.

Trước mắt về cơ bản 2 trang web này chỉ là tin tức và diễn đàn video game, không hề có mục đích cờ bạc hay ẩn chứa mối nguy hại nào nên bạn đọc vẫn có thể yên tâm truy cập. Hiện chưa rõ thời gian tới 2 trang này (và có thể nhiều trang khác gặp vấn đề tương tự) có được kiểm tra lại và tiếp tục có thể truy cập như trước không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời