GameStop bắt tay với Microsoft, giới thiệu dịch vụ Game Pass “gây bão” thị trường game

GameStop bắt tay với Microsoft, giới thiệu dịch vụ Game Pass “gây bão” thị trường game

Một quảng cáo mới trên mạng xã hội của GameStop dành cho máy chơi game Xbox Series X|S đã khiến cộng đồng game thêm rộn ràng vì sử dụng cụm từ “Microsoft Game Pass” thay vì “Xbox Game Pass”.

GameStop bắt tay với Microsoft, giới thiệu dịch vụ Game Pass "gây bão" thị trường game

Sự thay đổi này càng làm dấy lên đồn đoán về sự kiện cập nhật kinh doanh sắp tới của Xbox. Sự kiện này sẽ thảo luận về tương lai của Xbox, với một số người tin rằng Xbox Game Pass có thể đóng vai trò lớn hơn cho thương hiệu trong tương lai.

Dịch vụ Xbox Game Pass hàng tháng cập nhật cả game mới và game cũ được yêu thích trên nhiều gói đăng ký khác nhau. Người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate nhận được thêm các đặc quyền, chẳng hạn như ưu đãi trong trò chơi từ các nhà phát triển bên thứ ba và thành viên EA Play. Xbox Game Pass Ultimate cũng nhận được các đặc quyền mới mỗi tháng, tương tự như danh sách trò chơi luân phiên. Những lợi ích của Xbox Game Pass Ultimate này có sẵn trên các nền tảng Xbox Series X|S và PC, vì gói cao nhất kết hợp các dịch vụ của các thành viên Core, Console và PC thành một gói. Dịch vụ đăng ký dường như vẫn là một phần quan trọng của Xbox, bất chấp suy đoán về việc thay đổi thương hiệu trong sự kiện cập nhật kinh doanh vào tuần tới.

Trên Twitter, GameStop đã đăng một quảng cáo mới để quảng bá sự kiện Xbox Demo Day tại cửa hàng vào ngày 10 tháng 2, đồng thời quảng bá dịch vụ đăng ký Xbox Game Pass với tên gọi “Microsoft Game Pass”. Quảng cáo này khiến nhiều game thủ tin rằng Microsoft đang đổi thương hiệu dịch vụ Xbox Game Pass như một phần trong kế hoạch tương lai của mình. “Microsoft Game Pass” nhanh chóng trở thành chủ đề thịnh hành trên Twitter khi những lo ngại và suy đoán lan truyền trên nền tảng mạng xã hội này. Ngay sau khi quảng cáo lan truyền, tài khoản Twitter chính thức của GameStop đã xóa quảng cáo mà không cung cấp bất kỳ lời giải thích nào cho người theo dõi.

GameStop bắt tay với Microsoft, giới thiệu dịch vụ Game Pass "gây bão" thị trường game

Người dùng Twitter Wario64 đã chỉ ra rằng EA cũng từng gọi Xbox Game Pass là Microsoft Game Pass khi tiết lộ EA Play là một đặc quyền của Xbox Game Pass Ultimate trong quá khứ. Tweet cụ thể này đã làm giảm bớt lo ngại của một số người hâm mộ, vì một số người chỉ ra rằng Microsoft Game Pass có thể là “tên chính thức” của thương hiệu Xbox Game Pass. Hơn nữa, biên tập viên quản lý của Windows Central, Jez Corden, đã liên hệ với GameStop để làm rõ, tuyên bố rằng công ty “vừa mới tạo ra Microsoft Game Pass” trong khi quảng bá Xbox Game Pass. Corden cũng nói rằng hiện tại không có kế hoạch thay đổi dịch vụ và thương hiệu Xbox Game Pass.

Thời điểm xuất hiện quảng cáo “Microsoft Game Pass” khiến nhiều người hâm mộ càng thêm lo lắng sau những phát biểu của Phil Spencer về thương hiệu Xbox hồi đầu tuần. Mặt khác, một số người lại tò mò và hào hứng về việc Xbox có thể mở rộng dịch vụ sang các nền tảng khác do những tin đồn gần đây về việc game Xbox ra mắt trên PlayStation 5. May mắn thay, Xbox Game Pass dường như sẽ không thay đổi hoặc ảnh hưởng xấu đến khách hàng trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời