Gần 1/5 game thủ là người thuộc cộng đồng LGBT+

Gần 1/5 game thủ là người thuộc cộng đồng LGBT+

Theo báo cáo của GLAAD thì gần 1/5 game thủ là người thuộc LGBT+.

lgbt+

Theo báo cáo của GLAAD, một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về quyền đại diện cho LGBT+ thì gần 1/5 số game thủ hiện nay là người thuộc cộng đồng LGBT+. Vậy nhưng game với cốt truyện, nội dung và nhân vật về LGBT+ lại chỉ chiếm ít hơn 2% tất cả các game hiện nay.

Khoảng 3 năm trước, Nielson cũng báo cáo rằng 10% trong số game thủ là người thuộc cộng đồng LGBT+, giờ đây đã vào khoảng 17%, nghĩa là tăng thêm đến 70%. Đặc biệt đáng chú ý là việc đa phần game thủ thuộc nhóm LGBT+ có độ tuổi từ 35 trở xuống, lí do được cho là bởi người trẻ tuổi giờ đây đã phóng khoáng và chấp nhận giới tính thật của mình hơn.

lgbt+

Dù vậy cũng theo báo cáo này, chưa tới 2% số game hiện nay trong thư viện game trực tuyến cuả Xbox, PlayStation và Nintendo có nội dung và nhân vật về LGBT+. Trên Steam thì có dưới 2,5% game nội dung về LGBT+, và con số này giảm xuống còn 1,7% nếu không tính đến các tựa game dành riêng cho người lớn. Dù vậy báo cáo này dựa trên dữ liệu về số game có gắn tag LBGT+ trên các thư viện game trực tuyến trên, trong khi đó nhiều game như Baldur’s Gate 3 có cho phép các mối quan hệ đồng giới nhưng lại không có tag này. Vậy nên lượng game thực sự có yếu tố LGBT+ chắc chắn sẽ còn nhiều hơn vậy.

Cuối cùng 52% số game thủ này cho biết họ từng bị quấy rối khi chơi online so với 38% không thuộc LGBT+. 42% tránh chơi 1 game nào đó do lo ngại vấn đề quấy rối trong khi 27% bỏ game vì vấn đề này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời