Garry’s Mod buộc phải gỡ bỏ nội dung liên quan đến Nintendo sau 20 năm

Garry’s Mod buộc phải gỡ bỏ nội dung liên quan đến Nintendo sau 20 năm

Tin không vui cho fan Garry’s Mod: Nintendo yêu cầu gỡ bỏ 20 năm nội dung cộng đồng, điều này khiến fan tựa game này chán nản vô cùng.

Garry's Mod buộc phải gỡ bỏ nội dung liên quan đến Nintendo sau 20 năm - Gamelade

Nintendo nổi tiếng bảo vệ chặt chẽ các sản phẩm trí tuệ (thay vì “IPs”) của mình, và hành động mới nhất là yêu cầu Garry’s Mod gỡ bỏ tất cả nội dung liên quan đến Nintendo trong Steam Workshop, kéo theo 20 năm sáng tạo của cộng đồng bị xóa bỏ.

Fan của dòng game Super Smash Bros. và các tựa game thế giới mở (open world) chắc không lạ gì việc Nintendo yêu cầu gỡ bỏ các trò chơi bằng DMCA (Luật bảo vệ bản quyền kỹ thuật số). Giờ đây, khi yêu cầu gỡ bỏ tất cả nội dung liên quan đến mình khỏi Garry’s Mod trên Steam Workshop, nhiều người đang tiếc nuối kho nội dung cộng đồng khổng lồ sắp biến mất.

Ra mắt từ năm 2004, Garry’s Mod được yêu thích nhờ các bản đồ do người chơi tự tạo cho các chế độ chơi như Prop Hunt, Death Run, v.v. Người chơi thường sử dụng nhiều loại vật phẩm (asset) trong Steam Workshop, với hàng ngàn vật phẩm, mô hình, skin độc đáo. Tuy nhiên, chính lượng nội dung khổng lồ này lại trở thành vấn đề khi Nintendo yêu cầu gỡ bỏ rất nhiều sản phẩm sáng tạo của người hâm mộ.

Theo thông báo trên trang Steam của GMod, Nintendo yêu cầu gỡ bỏ tất cả nội dung sử dụng tài sản của họ khỏi Steam Workshop, bao gồm cả bản đồ và vật phẩm do người chơi Garry’s Mod tạo. Nhiều bản đồ GMod lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng, sử dụng hình ảnh các nhân vật biểu tượng như Mario và Donkey Kong. Điều này đồng nghĩa với việc mọi nội dung liên quan đến Nintendo trong Garry’s Mod sẽ bị xóa bỏ, và các vật phẩm được chia sẻ trên Steam Workshop cũng không còn truy cập được nữa. Điều này ảnh hưởng đến tất cả nội dung được tạo ra trong 20 năm qua, đặt ra thách thức lớn cho đội ngũ phát triển Garry’s Mod.

Những nội dung nào trong Garry’s Mod bị gỡ bỏ?

Theo yêu cầu của Nintendo, đội ngũ GMod đang tiến hành gỡ bỏ tất cả nội dung chứa tài sản của Nintendo khỏi Steam Workshop, bao gồm nhạc, trang phục nhân vật, các vật phẩm như Hộp cứu trợ và Nấm 1-Up, mô hình môi trường như khối gạch vỡ và cột cờ, cùng hình ảnh tĩnh từ các trò chơi, nhân vật hoặc logo của Nintendo.

Nội dung bị ảnh hưởng bao gồm tất cả các bản đồ cộng đồng và vật phẩm trên Steam Workshop được tải lên kể từ khi Garry’s Mod ra mắt vào năm 2004. Hiện chưa có thời hạn cụ thể cho việc gỡ bỏ nội dung, nhưng đội ngũ GMod khuyến khích người dùng tự xóa bỏ các nội dung của mình có chứa tài sản của Nintendo. Đây là thông báo chính thức sau khi Nintendo gửi yêu cầu DMCA đến Valve vào năm ngoái.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời