Gây lỗi với Nethergoyf, tuyển thủ MTG Pro Tour bị loại tại Amsterdam

Gây lỗi với Nethergoyf, tuyển thủ MTG Pro Tour bị loại tại Amsterdam

Bart Van Etten mắc phải lỗi cực kỳ nghiêm trọng tại Pro Tour Modern Horizons 3 ở Amsterdam, khiến anh mất cơ hội tham dự Vòng Chung Kết Magic: The Gathering World và giúp Javier Dominguez tiến vào top 8.

Gây lỗi với Nethergoyf, tuyển thủ MTG Pro Tour bị loại tại Amsterdam - Gamelade

Ở format Modern của MTG, các bộ bài mạnh có thể kết thúc trận đấu ngay lượt 3. Với vô số combo phức tạp, việc nhầm lẫn hoặc gian lận là điều dễ hiểu. Vòng 13 của Pro Tour MH3 Amsterdam đã chứng kiến một sự cố như vậy, có thể là nhầm lẫn hoặc gian lận. Bart Van Etten, người Hà Lan, đã bị loại vì một sai lầm mà không bên nào nhận ra trong trận đấu, giúp cựu vô địch thế giới Javier Dominguez tiến vào vòng 14 – vòng đấu mà anh ấy đã thắng để lọt vào top 8.

Sự việc diễn ra trong ván đấu thứ hai giữa Bart và Dominguez. Bart, sử dụng deck Mono-Black Grief, đang giảm dần điểm gốc của Dominguez bằng Nethergoyf. Chơi Jeskai Control, Dominguez dùng Phlage, Titan of Fire’s Fury để tiêu diệt Nethergoyf với sức chịu đựng là 3.

Bart sử dụng Not Dead Yet để cứu Nethergoyf, tăng sức chịu đựng của nó lên 4 khi lá Instant được đưa vào mộ. Nhưng trong một pha xử lý sai lầm hoặc gian lận trắng trợn, Bart yêu cầu một token Wicked Role và đặt lên Nethergoyf. Tuy nhiên, lá Aura này không bao giờ được đặt lên Nethergoyf vì về mặt kỹ thuật, nó không bao giờ bị tiêu diệt.

Dominguez dường như nhận ra điều bất thường, nhưng không bên nào yêu cầu trọng tài. Trận đấu tiếp tục và Bart thắng nhờ sai lầm với Nethergoyf. Thất bại này có thể khiến Dominguez không thể lọt vào top 8. Chúng tôi không chắc chắn điều gì đã xảy ra “hậu trường”, nhưng Dominguez bước vào trận đấu tiếp theo với thành tích 11-4 thay vì 10-5.

Dominguez đối đầu với Sodomirski, người chơi Living End, và anh ấy đã đánh bại đối thủ để tiến vào top 8 của Pro Tour MH3 Amsterdam. Vòng thi đấu thứ ba tại Pro Tour Amsterdam sẽ tiếp tục vào ngày 30 tháng 6 với sự tham gia của 8 người chơi xuất sắc nhất và những ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch thế giới.

Cập nhật ngày 29 tháng 6 lúc 23:45 chiều theo giờ Việt Nam: Wizards of the Coast đã đưa ra phản hồi chính thức về trận đấu vòng 13 giữa Dominguez và Etten. “Kết quả điều tra cho thấy Van Etten đã cố tình vi phạm Luật Trò Chơi,” WotC cho biết. “Do đó, anh ấy đã bị loại khỏi giải đấu. Kết quả của trận đấu vòng 13 cũng bị đảo ngược theo phán quyết này.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời