Gears of War: E-Day khiến tình tiết gay cấn căng thẳng hơn

Gears of War: E-Day khiến tình tiết gay cấn căng thẳng hơn

Gears of War: E-Day sẽ là một phần tiền truyện thay vì phần Gears 6, khiến cho tình tiết gay cấn từ Gears 5 trở nên cực kỳ căng thẳng

Tại Xbox Showcase 2024, The Coalition đã tiết lộ tựa game tiếp theo trong loạt Gears of War: Gears of War: E-Day. Được xác nhận rằng E-Day không phải là một phần phụ như Gears of War: Judgment hay Gears Tactics mà là phần chính tiếp theo trong loạt Gears of War. Như tiêu đề của nó gợi ý, E-Day là một tiền truyện, diễn ra 14 năm trước phần Gears of War đầu tiên và sẽ tập trung vào Ngày Emergence, khởi đầu của cuộc chiến Locust trên hành tinh Sera. Mặc dù người hâm mộ háo hức trở lại với bộ đôi kinh điển Marcus Fenix và Dominic Santiago, E-Day vẫn tiếp tục bỏ lửng câu chuyện hiện tại từ Gears 5.

Hậu quả của Gears of War 4 và Gears 5

Năm 2016, The Coalition tiếp tục câu chuyện Gears of War với Gears of War 4, diễn ra 25 năm sau khi kết thúc Gears of War 3 và kết thúc cuộc chiến Locust và đại dịch Lambent. Cuộc xung đột mới dường như là câu chuyện của những người muốn thoát khỏi sự áp bức của Chính phủ Liên minh đã sắp đặt (COG) và đội quân DeeBees của họ sau cuộc chiến. Tuy nhiên, nó nhanh chóng biến thành một cuộc chiến mới chống lại Locust.

Cuộc chiến này tiếp tục trong Gears 5 và tập trung vào bộ ba trẻ tuổi mới JD Fenix, Del Walker và Kait Diaz. Trong khi Fenix là nhân vật chính của Gears of War 4, Gears 5 tập trung chủ yếu vào Diaz khi Gears of War 4 tiết lộ rằng cô là cháu gái của Nữ hoàng Locust Myrrah. Diaz tìm hiểu thêm về quá khứ gia đình và mối liên hệ với nguồn gốc của Locust trong Gears 5 khi những người còn sống sót và quân đội COG đấu tranh để tồn tại trước Swarm.

Tình tiết gay cấn của Gears 5

Gears 5 kết thúc với phần lớn các beacon của Hammer of Dawn bị phá hủy và cơ thể của mẹ Diaz, Reyna Diaz, bị Nữ hoàng Myrrah nhập, đối đầu với Kait Diaz. JD và Del cố gắng cứu Diaz nhưng bị mẹ cô bóp nghẹt. Người chơi phải lựa chọn cứu JD hoặc Del, với Reyna giết người kia.

Sự lựa chọn này gây ra một số thay đổi nhỏ trong kết thúc của Gears 5, với hầu hết các nhân vật thương tiếc cả hai cái chết, nhưng Marcus đau khổ hơn từ cái chết của con trai mình, JD, so với Del. Trò chơi kết thúc với việc những người sống sót của COG đánh bại Kraken và cố gắng giết Reyna và Swarm trước khi chúng có thể gây hại thêm.

Tương lai của Gears 6 có thể nằm ở Gears of War: E-Day

Mặc dù người hâm mộ có thể phải đợi lâu hơn để biết kết thúc chính thức của Gears 5 là gì và xem cuộc xung đột Swarm có thể kết thúc trong Gears 6, E-Day có thể giới thiệu một số cốt truyện có thể liên kết với nó. Với E-Day diễn ra vào lúc bắt đầu cuộc chiến Locust, The Coalition có thể tập trung nhiều hơn vào nguồn gốc của Locust và các kế hoạch dài hạn của Nữ hoàng Myrrah. Điều này có thể được kể qua các mô tả của vật phẩm sưu tầm hoặc qua cốt truyện chiến dịch trực tiếp.

E-Day có thể cho thấy cuộc sống ban đầu của Reyna Diaz và cách cô và cha mình, Tiến sĩ Torres, phản ứng với xã hội Locust và cuộc chiến của họ chống lại loài người. Reyna được dự đoán khoảng 30 tuổi vào Ngày Emergence và một năm sau đó, cha cô sẽ bị giết bởi Ukkon, nhà khoa học hàng đầu của Locust Horde. Reyna sau đó được cứu bởi chồng tương lai của mình, Gabriel Diaz, như đã thấy trong Gears Tactics. Tiến sĩ Torres có thể đã để lại một thiết bị hoặc phương pháp để thực sự tiêu diệt Locust và Swarm trong những chuyến đi với Reyna; tương tự, Marcus và Dom có thể tình cờ phát hiện ra điều này trong E-Day và nó sẽ trở thành một vật dụng quan trọng trong Gears 6

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời