Geoff Keighley bị đồn kiếm đậm tiền qua Summer Game Fest

Geoff Keighley bị đồn kiếm đậm tiền qua Summer Game Fest

Buổi giới thiệu Summer Game Fest tối nay đánh dấu sự khởi đầu của một cuối tuần tràn ngập các thông báo, lấp đầy khoảng trống vào tháng 6 vốn thường do E3 (nay đã giải thể) đảm nhận. Nhưng chi phí cho một trailer trong buổi giới thiệu của Geoff Keighley thực sự là bao nhiêu?

Geoff Keighley bị đồn kiếm đậm tiền qua Summer Game Fest

Một người trong ngành tiết lộ với Esquire, trong một bài báo về Summer Game Fest, rằng “Geoff là một hố đen thông tin”. Tuy nhiên, chi phí cho trailer đã được tiết lộ và được Kotaku xác nhận.

Muốn có một trailer một phút trong buổi giới thiệu? Số tiền đó là 250.000 đô la Mỹ vào túi của Keighley. Một phút rưỡi sẽ lên tới 350.000 đô la, hai phút là 450.000 đô la và hai phút rưỡi là 550.000 đô la. Một tài liệu mà Kotaku có được cho biết thêm số tiền này cũng bao gồm một số bài đăng trên mạng xã hội nhất định.

Dựa vào chi phí này và buổi giới thiệu năm ngoái, Esquire ước tính Keighley đã kiếm được 9,65 triệu đô la Mỹ. Hơn nữa, Keighley là người duy nhất được liệt kê trong các hồ sơ LLC gần đây nhất của công ty anh ấy với Bộ Ngoại giao California, vì vậy không rõ có bao nhiêu người làm việc cho Summer Game Fest.

Một chuyên gia PR cho biết: “Các mức giá hiện tại khiến Summer Game Fest trở thành mục tiêu không thể đạt được đối với hầu hết các nhà phát triển và phát hành game độc lập.”

Geoff Keighley bị đồn kiếm đậm tiền qua Summer Game Fest

Geoff Keighley là người đứng ra tổ chức 2 sự kiện game lớn trong năm là The Game Award và Summer Game Fest

Tuy nhiên, Kotaku đã xác nhận thông qua một số nhà phát hành và phát triển game độc lập rằng một số “suất miễn phí” được cung cấp cho các hãng game và studio nhỏ hơn, không thuộc phân khúc AAA. Đây là một phần của “vị trí biên tập được hưởng” cung cấp thời gian phát sóng miễn phí cho một số dự án nhất định.

Tuy nhiên, các vị trí này cũng có thể được dành riêng cho những tiết lộ lớn nhất từ các công ty như Sony, Microsoft và Nintendo. Điều đó đặt ra câu hỏi: chính xác thì ai đang trả những mức giá này?

Chưa hết. Summer Game Fest tiếp tục diễn ra sau buổi giới thiệu dưới dạng một sự kiện thực tế. Thẻ đối tác phát triển kinh doanh cho một ngày truy cập có giá 500 đô la Mỹ – sau khi được phê duyệt. Một cabana họp riêng có giá 50.000 đô la Mỹ trong ba ngày, bao gồm không gian cho sáu người, dịch vụ bàn, bãi đậu xe miễn phí và sáu thẻ vào cửa, hoặc 20.000 đô la Mỹ mỗi ngày.

Một “phòng thực hành đầy đủ” cũng có thể được mua, bao gồm bốn HDTV lớn và nhiều thứ khác, với các nhà phát hành và phát triển có thể chi thêm tiền cho các địa điểm và không gian tùy chỉnh.

Mặt khác, một chuyên gia PR nói với Esquire rằng đối với “nhận thức thương hiệu nói chung, tác động [của buổi giới thiệu] là khá lớn”, mặc dù điều này “phụ thuộc vào vị trí và độ dài của trailer”. Họ nói: “Các slot dài hơn hoạt động tốt hơn và dường như thu hút được nhiều sự chú ý hơn, trong khi các trailer ngắn không thu hút được nhiều sự chú ý như nhau.”

Một chuyên gia marketing khác cho biết người hâm mộ có thể mua vé tham dự các buổi giới thiệu, cho thấy doanh thu ở đây có thể được sử dụng để giảm chi phí tham gia cho các khách hàng nhỏ hơn.

Geoff Keighley bị đồn kiếm đậm tiền qua Summer Game Fest

Trong một buổi livestream trên Twitch đầu tuần này trước buổi giới thiệu, Keighley đã đặt ra kỳ vọng bằng cách chỉ định một số trò chơi sẽ và sẽ không xuất hiện. Anh ấy mô tả năm 2024 là một “năm nhẹ nhàng” và cho biết sự phấn khích của anh ấy là 8/10, điều này có vẻ hơi thiếu thiện chí đối với các nhà phát triển chi hàng trăm nghìn đô la để tham gia.

Tất nhiên, một lý do lớn cho “năm nhẹ nhàng” là hàng nghìn lượt nghỉ việc đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi – số lượng nghỉ việc đã vượt quá 10.000 trong năm 2024.

Keighley đã bị chỉ trích sau The Game Awards năm ngoái vì không thừa nhận tình trạng nghỉ việc hoặc tình trạng của ngành. Anh ấy thừa nhận sau đó rằng các bài phát biểu quá ngắn, mặc dù không có nguy cơ “vui lòng kết thúc” tại Summer Game Fest.

Tuy nhiên, Summer Game Fest đã tạo ra một số buổi giới thiệu khác nhắm mục tiêu cụ thể đến các trò chơi độc lập và các nhóm thiểu số.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời