Microsoft được cho là đang làm Halo: Combat Evolved remaster, có thể cho PlayStation

Microsoft được cho là đang làm Halo: Combat Evolved remaster, có thể cho PlayStation

Theo báo cáo, Microsoft đang thực hiện bản remaster của game bắn súng góc nhìn thứ nhất kinh điển Halo: Combat Evolved của Bungie và đang nhắm tới việc phát hành trên PlayStation – cùng với các bản phát hành đa nền tảng khác cho các tựa game như Hellblade 2 và Doom mới, có khả năng đánh dấu một bước ngoặt cho một trong những thương hiệu độc quyền dễ nhận biết nhất của Xbox.

Microsoft được cho là đang làm Halo: Combat Evolved remaster, có thể cho PlayStation

Thông tin này đến từ Tom Warren của The Verge, người cho biết bản remaster Halo: Combat Evolved mới hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển. Đây là một trong số nhiều trò chơi mới được cho là đang được cân nhắc cho Project Latitude – tên gọi nội bộ của Microsoft cho chiến lược phát hành đa nền tảng mới của họ – sau các lần ra mắt đa nền tảng cho Sea of Thieves, Grounded, Pentiment và Hi-Fi Rush vào đầu năm nay.

Các trò chơi Xbox khác hiện đang được cân nhắc cho bản phát hành đa nền tảng được cho là bao gồm Doom: The Dark Ages (dường như sẽ được tiết lộ trong Xbox Games Showcase cuối tuần này), Hellblade 2, Starfield, Age of Empires 2: Definitive Edition và Age of Mythology.

Warren lưu ý rằng điều này không đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn chiến lược đa nền tảng của Microsoft, với việc công ty vẫn giữ lại một số tựa game độc quyền cho Xbox. Gears 6, bản khởi động lại Fable của Playground Games và South of Midnight của Compulsion, nhà phát triển We Happy Few – tất cả đều được lên lịch xuất hiện trong buổi giới thiệu cuối tuần này theo Warren, với hai phần sau có khả năng nhận được ngày phát hành năm 2025 – hiện không được cân nhắc cho bản phát hành đa nền tảng.

Microsoft được cho là đang làm Halo: Combat Evolved remaster, có thể cho PlayStation

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy Microsoft đang cân nhắc đưa thêm các tựa game Xbox lên các máy console khác. Tất nhiên, các báo cáo xuất hiện vào tháng 2 tuyên bố Starfield đã được lên kế hoạch cho bản phát hành PlayStation tiềm năng, cùng với Indiana Jones and the Great Circle sắp tới của MachineGames.

Vào tháng 5, có thông tin cho rằng các giám đốc điều hành của Microsoft đã thúc đẩy việc áp dụng cách tiếp cận “không có ranh giới” để đưa các tựa game Xbox lên các nền tảng PlayStation và Nintendo, nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Tuyên bố đó diễn ra sau vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD vào năm ngoái và quyết định đóng cửa một số studio của Bethesda của Microsoft – bao gồm nhà phát triển Hi-Fi Rush là Tango Gameworks và studio sản xuất Redfall là Arkane Austin – khi họ tập trung lại vào những gì họ gọi là “các trò chơi ưu tiên”.

Hiện không có thông tin về thời điểm Microsoft có thể công bố một loạt các bản phát hành đa nền tảng mới cho các tựa game Xbox của mình, nhưng Warren cho biết anh ấy không mong đợi bất kỳ tin tức nào về Project Latitude trong Xbox Games Showcase vào Chủ nhật.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời