George Lucas, cha đẻ của Star Wars và Indiana Jones là người làm giải trí giàu nhất hiện nay

George Lucas, cha đẻ của Star Wars và Indiana Jones là người làm giải trí giàu nhất hiện nay

George Lucas, cha đẻ của Star Wars và Indiana Jones đang có tổng tài sản trị giá 5,5 tỉ USD và là người làm giải trí giàu nhất.

George Lucas, cha đẻ của Star Wars và Indiana Jones là người làm giải trí giàu nhất hiện nay

George Lucas có thể coi là một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng nhất mọi thời đại khi ông sáng tạo ra Star Wars và Indiana Jones, 2 thương hiệu giải trí quan trọng nhất từ trước đến nay. Đặc biệt là với SW khi thương hiệu này vẫn đang thu về thêm hàng tỉ USD nữa cho Disney. Kể từ khi ông bán lại Lucasfilm cùng 2 thương hiệu trên vào năm 2012 với giá 4 tỉ USD, ông vẫn có sự tham gia nhất định với các dự án có liên quan.

Mới đây với việc có số tài sản lên tới 5,5 tỉ USD, George Lucas được coi là người làm giải trí (celebrity) giàu có nhất hiện nay theo tạp chí Forbes. Đứng thứ 2 là người đồng nghiệp lâu năm, vị đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg với gia tài trị giá 4,8 tỉ USD. Tiếp theo lần lượt là cựu vận động viên bóng rổ Michael Jordan với 3,2 tỉ USD, nữ diễn viên Oprah Winfrey với 2,8 tỉ USD và ca sĩ Jay-Z với 2,5 tỉ USD.

Sau thương vụ hồi năm 2012 và nhận về 4 tỉ USD, George Lucas không nhận thêm được khoản tiền nào từ các sản phẩm SW hay Indiana Jones mà Disney sản xuất. Dù vậy việc ông được trả bằng cổ phiếu của Disney khiến ông là một cổ đông quyền lực trong công ty và kiếm thêm được rất nhiều tiền những năm qua khi hãng này mở rộng và phát triển thịnh vượng nhiều năm liền.

Vậy nhưng với việc các thương hiệu của Lucasfilm ngày một đi xuống về chất lượng khiến các fan, đặc biệt là fan SW đang kêu gọi George Lucas trở lại quản lý chúng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời