Ghost – dự án mới của cựu lãnh đạo WoW và Riot công bố minh bạch ngay từ đầu

Ghost – dự án mới của cựu lãnh đạo WoW và Riot công bố minh bạch ngay từ đầu

Ghost, game MMO mới từ studio do cựu giám đốc WoW và Riot là Greg Street dẫn đầu, vừa chia sẻ bản cập nhật phát triển thực tế đầu tiên. Từ đó hé lộ sơ lược về một tựa game đang trong giai đoạn đầu phát triển đến mức có thể sẽ tạo ra làn sóng minh bạch mới trong ngành.

Ghost – dự án mới của cựu lãnh đạo WoW và Riot công bố minh bạch ngay từ đầu

Đầu tuần này, Greg Street, giám đốc của Project Ghost và là người đứng đầu studio tại Fantastic Pixel Castle, đã thông báo rằng nhóm của ông sắp giới thiệu trò chơi lần đầu tiên. Nhưng vị này cũng cảnh báo với những người hâm mộ MMO rằng ở giai đoạn này, nó sẽ “trông rất tệ.” Trong bài đăng trên blog Cập nhật Milestone 1 mới được ra mắt, nhóm đã đáp ứng những tuyên bố đó. Ghost hiện đang ở trạng thái chỉ cao hơn một chút so với giai đoạn ‘khối xám’ của quá trình phát triển và quản lý cộng đồng Faye nhanh chóng chỉ ra rằng “mọi thứ” được mô tả rõ ràng trong bài đăng trên blog – từ nhân vật đến môi trường đến UI – đều là nội dung tạm thời lấy từ các tài sản trên Unreal Engine marketplace.

Điều đó là do Ghost còn quá mới nên phong cách nghệ thuật vẫn đang được quyết định và sự mới mẻ đó cũng mở rộng sang cả các cơ chế trò chơi. Trong phần giải thích về các mục tiêu của Milestone 1, Faye cho biết rằng “chúng tôi muốn có nền tảng chiến đấu MMO trong trò chơi của mình, bao gồm các chi tiết nhỏ như ‘Hồi sinh khi chết’ và ‘hệ thống hồi máu cơ bản’.” Nền tảng chiến đấu đó cũng mở rộng sang việc tồn tại một hệ thống điểm kinh nghiệm đơn giản, kẻ thù để chiến đấu và khả năng di chuyển trên bản đồ.

Ghost – dự án mới của cựu lãnh đạo WoW và Riot công bố minh bạch ngay từ đầu

Bài đăng cũng có cái nhìn chi tiết hơn về Blue Shards và Red Shards lấy cảm hứng từ Planescape, nơi phân chia Ghost thành các vùng công khai và riêng tư. Nhà phát triển có thể di chuyển từ vùng Đỏ công cộng sang vùng Xanh riêng tư. Trong khi vùng Xanh hiện tại khá thưa thớt và cần rất nhiều công sức để tạo ra thế hệ “nhanh, dễ dàng và hiệu quả”, thì ít nhất bộ khung của hệ thống vẫn đang hoạt động.

Như thể hình ảnh sơ sài đó là chưa đủ, nhóm cũng thảo luận về việc cung cấp một cái nhìn thực tế về Ghost khá khó khăn, bởi vì nhóm nghệ thuật và xây dựng thế giới vẫn đang cố gắng thiết lập diện mạo thực sự của trò chơi. Theo Faye, nhóm sáng tạo đang “dấn sâu vào việc sáng tạo vũ trụ của Ghost.” Chúng ta sẽ không có được cảm giác thực sự về câu chuyện trong một thời gian dài nữa, nhưng đó là một bằng chứng khác cho thấy giai đoạn đầu của quá trình phát triển.

Ghost – dự án mới của cựu lãnh đạo WoW và Riot công bố minh bạch ngay từ đầu

Nhưng nó còn đi sâu hơn thế nữa. Đây là một nhóm cực kỳ minh bạch đến mức tại một thời điểm, một thành viên trong nhóm sản xuất đề cập đến việc chuyển đổi quy trình làm việc (được gọi là ‘sprint’) vì nó giúp các nhà phát triển dễ dàng giao tiếp hơn về bản chất khám phá của trạng thái hiện tại của trò chơi. Một nhà thiết kế đề cập đến mức độ lỗi vật lý mà họ phải đối mặt. Một số nội dung này khiến người xem cảm thấy như đang đọc ghi chú từ cuộc họp toàn thể.

Chúng ta đang được chứng kiến minh bạch một trò chơi vẫn đang xây dựng cốt truyện và phong cách nghệ thuật của nó. Trong khi những đoạn phim điện ảnh đầy đủ khám phá truyền thuyết sâu sắc của thế giới là cách tiết lộ trò chơi phổ biến hơn nhiều. Theo truyền thống, bạn có thể tìm hiểu về một hệ thống được hoàn thiện hoặc cơ chế thú vị, nhưng studio này đang giải thích cách họ xây dựng từ đầu các ý tưởng đơn giản như hệ thống hồi sinh, hồi máu và XP.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời