Ghost of Tsushima là game bán chạy nhất tháng 5 vừa qua

Ghost of Tsushima là game bán chạy nhất tháng 5 vừa qua

Ghost of Tsushima là game bán chạy nhất nhất tại Mỹ trong tháng 5, đồng thời PS5 là tiếp tục là máy console bán chạy nhất.

Ghost of Tsushima là game bán chạy nhất tháng 5 vừa qua

Tựa game samurai thế giới mở Ghost of Tsushima vừa có một sự trở lại ngoạn mục về doanh thu. Theo đó thì nhờ việc bản PC của game được phát hành hồi tháng 5 vừa rồi mà tựa game của Sony PlayStation đã trở thành game bán chạy nhất tháng tại thị trường Mỹ.

Theo đó thì dữ liệu của đơn vị phân tích Circana cho biết nhờ bản PC mà Ghost of Tsushima vươn lên từ game bán chạy thứ 71 của tháng 4 thành game bán chạy nhất tháng 5 tính theo doanh thu USD. đứng thứ 2 trong tháng là bản remake của Paper Mario: The Thousand-Year Door phát hành độc quyền trên Nintendo Switch. Thanh công này cho thấy chiến lược phát hành game độc quyền trên PC của Sony PlayStation vẫn đang tiếp tục tỏ ra hiệu quả.

Các game khác trong top game bán chạy vẫn là các cái tên quen thuộc như Call of Duty: Modern Warfare III, Helldivers 2, Minecraft, Hogwarts Legacy,… Elden Ring bán chạy hơn hẳn nhờ bản DLC Shadow of the Erdtree ra mắt tháng 6. Fallout 4 bán đắt hàng hơn cũng nhờ loạt phim truyền hình của Amazon vừa qua. Sea of Thieves đang bán rất chạy cũng nhờ phiên bản PS5 mới được phát hành.

Về mảng phần cứng thì PS5 tiếp tục là máy console bán chạy nhất tháng, cả về số lượng lẫn doanh thu USD. Nintendo Switch đứng thứ 2 về số lượng bán ra và Xbox Series X/S đứng thứ 2 về doanh thu. Tổng doanh thu ngành game tại Mỹ đạt 3,975 tỉ USD trong tháng 5, giảm 6% so với cùng kì năm ngoái, vậy nhưng tổng quan năm 2024 vẫn tăng 2% với với năm ngoái.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời