Giá cổ phiếu Nintendo đạt mức cao mới, chốt năm 2023 với thành tích ấn tượng

Giá cổ phiếu Nintendo đạt mức cao mới, chốt năm 2023 với thành tích ấn tượng

Báo cáo tài chính cho thấy sau một năm 2023 đầy lợi nhuận, giá cổ phiếu Nintendo đã chốt phiên giao dịch cuối năm ở mức cao kỷ lục 7.359 yên Nhật. Với những tựa game lớn như The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và Super Mario Bros. Wonder giúp thúc đẩy doanh số, Nintendo đã đạt được một cột mốc mới trong lịch sử vốn đã ấn tượng của mình.

Giá-cổ-phiếu-Nintendo-đạt-mức-cao-mới_-đóng-chốt-năm-2023-với-thành-tích-ấn-tượng

Ban đầu được thành lập như một công ty kinh doanh bài thẻ vào năm 1889, Nintendo đã mở rộng sang lĩnh vực giải trí điện tử và trò chơi điện tử vào năm 1977. Kể từ đó, công ty Nhật Bản này đã vững chắc vươn lên thành một gã khổng lồ trong ngành game, tạo ra hàng loạt thương hiệu trò chơi điện tử mang tính biểu tượng, thậm chí còn lấn sân sang cả ngành phim ảnh và công viên giải trí. Đối với những ai tò mò về thành công tài chính của gã khổng lồ ngành game này, giá cổ phiếu giao dịch cuối cùng của Nintendo cho năm 2023 là một minh chứng rõ ràng cho lợi nhuận ngày càng tăng của họ.

Theo các chỉ số cổ phiếu công khai, giá cổ phiếu của Nintendo đã kết thúc phiên giao dịch năm 2023 ở mức cao nhất trong lịch sử. Trước đó, giá giao dịch tốt nhất của Nintendo đạt được trong thời kỳ đỉnh cao của doanh số bán của máy chơi game Wii vào năm 2007, với tỷ giá hối đo của đồng yên Nhật thường ảnh hưởng đến giá trị thương mại toàn cầu của công ty kể từ đó. Với thành công của các tựa game Mario và Zelda lớn trong năm 2023, Nintendo đã đạt mức giá cổ phiếu cao nhất mọi thời đại là 7.359 yên Nhật, tương đương khoảng 52,15 đô la Mỹ, cho mỗi cổ phiếu. Để so sánh, giá giao dịch thấp nhất của Nintendo vào năm 2003 chỉ có 806 yên Nhật (5,71 đô la Mỹ) cho mỗi cổ phiếu. Công ty đã duy trì mức giá giao dịch trung bình là 2.900 yên Nhật (20,55 đô la Mỹ) trong suốt 20 năm, nhưng mức giá cổ phiếu cao kỷ lục này khi kết thúc năm 2023 cho thấy sự gia tăng về giá trị toàn cầu của Nintendo.

Chỉ số cổ phiếu Nintendo đạt đỉnh cao mới vào cuối năm 2023

nintendo-share-price-stock-index-2023-final

Mặc dù Nintendo chưa công bố bất kỳ hồ sơ tài chính nào để chỉ ra những yếu tố cụ thể thúc đẩy giá cổ phiếu cao kỷ lục này, nhiều nhà phân tích thị trường và người hâm mộ game đã đưa ra những kết luận của riêng họ. Việc công bố gần đây về kế hoạch mở rộng công viên giải trí Donkey Kong Country tại Universal Studios Japan đã giúp củng cố danh mục đầu tư tài chính của công ty và mang lại nguồn đầu tư mới từ Universal Studios và các đối tác. Tương tự, bộ phim Super Mario Bros. Movie đã thu về hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé toàn cầu, và nhiều tựa game Nintendo do chính hãng phát hành đã đạt kỷ lục doanh số trong năm 2023. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư và nhà giao dịch công khai nhìn thấy giá trị ở Nintendo.

Việc rộ lên tin đồn về một chiếc máy chơi game mới có thể của Nintendo có thể khiến giá cổ phiếu của Nintendo tăng thêm một lần nữa. Thành công của cả Wii và Switch đã giúp cổ phiếu Nintendo lên đỉnh, và một bản phát hành phần cứng lớn khác từ công ty Nhật Bản này có khả năng một lần nữa thiết lập kỷ lục giá cổ phiếu mới.

Dưới đây là một số điểm chính của bài viết:

  • Giá cổ phiếu của Nintendo đã tăng lên mức cao kỷ lục 7.359 yên Nhật (khoảng 52,15 đô la Mỹ) vào cuối năm 2023.
  • Thành công của các tựa game Mario và Zelda mới, bộ phim Super Mario Bros. Movie và sự mở rộng sang các lĩnh vực mới là những yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của Nintendo.
  • Nintendo đang chứng tỏ mình là một trong những công ty trò chơi điện tử thành công nhất thế giới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời