Gia đình ảo trong Skyrim ‘bốc hơi’ do lỗi game khó hiểu

Gia đình ảo trong Skyrim ‘bốc hơi’ do lỗi game khó hiểu

Một lỗi phổ biến trong Skyrim đã khiến một người chơi bất ngờ mất toàn bộ gia đình sau khi rời khỏi Breezehome, ngôi nhà có thể mua được ở Whiterun.

Gia đình ảo trong Skyrim 'bốc hơi' do lỗi game khó hiểu

Sau khi rời khỏi ngôi nhà ở Whiterun, Dragonborn đã mất cả hai con gái mình trong những tình huống kỳ lạ. Mặc dù tính năng kết hôn đã có trong Skyrim ngay từ khi ra mắt, người chơi thường xuyên yêu cầu thêm hệ thống nhận con nuôi cho đến khi nhà phát triển đồng ý và đưa tính năng này vào Hearthfire. Mặc dù được yêu thích trong Skyrim, cơ chế nhận con nuôi đã bị loại bỏ trong các trò chơi tiếp theo của Bethesda – và mặc dù việc bỏ qua này hợp lý trong Fallout 4 do các sự kiện của nhiệm vụ chính, Starfield có lẽ đã được hưởng lợi từ việc thêm khả năng nhận con nuôi một đứa trẻ.

Có thể nói rằng Skyrim vẫn là tựa game Bethesda phổ biến nhất trên Steam, vì hiện tại nó có số lượng người chơi đồng thời nhiều hơn Starfield một cách đáng kể. Mặc dù được coi là phiên bản đơn giản hóa của các tựa game trước đó trong series The Elder Scrolls, điểm mạnh nhất của Skyrim nằm ở tính dễ tiếp cận và khả năng chơi lại điên cuồng. Bethesda đã tạo ra một trải nghiệm thế giới mở dày đặc và có thể lập luận rằng đã tạo ra xu hướng cho các trò chơi nhập vai tương lai như Dragon Age: Inquisition và The Witcher 3: Wild Hunt.

Tuy nhiên, ngay cả 12 năm cũng không đủ để loại bỏ những lỗi nổi tiếng nhất của Skyrim. Một người chơi có tên ThoseAreNiceShoes đã chia sẻ một sự cố hài hước khi nhân vật của họ rời khỏi Breezehome, chỉ để thấy Lucia và Sofie bay lên trời. Lý do đằng sau lỗi này là Skyrim có giới hạn cố định về NPC với AI cho mỗi ô trong trò chơi. Thêm Lucia và Sofie vào Whiterun vốn đã đông đúc, đặc biệt nếu có mod involved, có thể khiến các NPC được tải cuối cùng bay lên trời.

My daughters…
byu/ThoseAreNiceShoes inskyrim

May mắn thay, một mod Skyrim đã giải quyết vấn đề này bằng cách tăng thủ công giới hạn. Mặc dù các NPC bay cuối cùng sẽ rơi đến chết khi đạt đến độ cao tối đa, nhưng không thể giết trẻ em trong Skyrim mà không sử dụng một số mod nhất định. Mặc dù Lucia và Sofie sẽ an toàn, do trạng thái thiết yếu của chúng, nhưng chắc chắn đây là một lỗi khó chịu cần phải giải quyết.

Cách nhận con nuôi trong Skyrim:

Gia đình ảo trong Skyrim 'bốc hơi' do lỗi game khó hiểu - GAMELADE

Người chơi quan tâm đến việc nhận con nuôi phải có một ngôi nhà hoặc trang viên đủ điều kiện trong Skyrim trước khi được phép tham gia tính năng này. Cụ thể, họ phải trước tiên trang bị một căn phòng có giường cho trẻ em. Tổng số trẻ em mà Dragonborn có thể nhận nuôi là hai, và ban đầu trò chơi có tám trẻ em có thể nhận nuôi.

Tên con nuôi ĐỊa điểm
Alesan Dawnstar Mines
Blaise Katla’s Farm
Lucia Gildergreen
Sofie Gray Quarter
Runa Honorhall Orphanage
Hroar Honorhall Orphanage
Samuel Honorhall Orphanage
Francois Honorhall Orphanage

Điều khiến hệ thống nhận con nuôi của Skyrim trở nên mạnh mẽ là trẻ em mới có thể đủ điều kiện nhận nuôi nếu cha mẹ chúng qua đời. Khi trở thành trẻ mồ côi, trẻ em được gửi đến Honorhall Orphanage ở Riften, và Dragonborn phải hoàn thành nhiệm vụ “Innocence Lost” trước khi được phép nhận nuôi từ cơ sở này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời