Giải đấu LMHT chuyên nghiệp bị hoãn do lo ngại về vi phạm tính toàn vẹn

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp bị hoãn do lo ngại về vi phạm tính toàn vẹn

Do lo ngại về tính toàn vẹn cạnh tranh, tất cả các trận đấu còn lại của Giải vô địch LMHT Việt Nam 2024 Mùa Xuân (VCS) sẽ tạm hoãn bắt đầu từ hôm nay, ngày 18 tháng 3.

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp bị hoãn do lo ngại về vi phạm tính toàn vẹn - Gamelade

Do có vi phạm về tính toàn vẹn cạnh tranh trong các đội tham dự VCS, Ban tổ chức giải đấu đã đưa ra quyết định tạm dừng giải đấu. Ban tổ chức nhận thức được ảnh hưởng của quyết định này đến các tuyển thủ, đội tuyển và người hâm mộ, đồng thời khẳng định cam kết đảm bảo tính minh bạch của VCS. Ban tổ chức tuyên bố “hoàn toàn không chấp nhận bất kỳ hành vi nào ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cạnh tranh” của giải đấu.

Khi bài viết này được hoàn thành, thông tin về lý do thực hiện cuộc điều tra và các đội cụ thể đang bị điều tra vẫn chưa được tiết lộ.

Tất cả các trận đấu còn lại trong vòng bảng sẽ không được thi đấu. Kết quả thi đấu từ thứ Năm, ngày 14 tháng 3 sẽ không được công nhận và không ảnh hưởng đến bảng xếp hạng cuối cùng.

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp bị hoãn do lo ngại về vi phạm tính toàn vẹn - Gamelade

Bảng xếp hạng vòng bảng sẽ được xác định dựa trên kết quả thi đấu của các đội cho đến hết Tuần 7 (kết thúc vào ngày 10 tháng 3). Bảng xếp hạng này sẽ quyết định những đội nào được tham dự vòng playoffs và Vòng Chung Kết Mùa Xuân.

VCS không xa lạ với những tranh cãi về tính toàn vẹn cạnh tranh. Trước đây, vào tháng 8 năm 2023, SBTC Esports đã phải chịu án phạt cấm thi đấu do vi phạm nghiêm trọng quy định. Ban tổ chức, thông qua thông báo trên trang Facebook chính thức, đã khẳng định lý do loại SBTC khỏi tất cả các giải đấu VCS và cấm bán suất tham dự giải đấu của họ là do “vi phạm nghiêm trọng các quy định”.

Ban tổ chức VCS sẽ cung cấp thêm thông tin và cập nhật về vụ vi phạm tính toàn vẹn cạnh tranh trước thềm sự kiện quốc tế đầu tiên của mùa giải LMHT sau khi tiến hành điều tra và giải quyết.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời