Giải mã chiến thuật Magikarp hạ gục Blaziken 7 sao trong 1 đòn

Giải mã chiến thuật Magikarp hạ gục Blaziken 7 sao trong 1 đòn

Một huấn luyện viên Pokemon Scarlet and Violet đã chia sẻ trên mạng xã hội một chiến thuật phối hợp giúp họ hạ gục Blaziken 7 sao chỉ trong 1 đòn với Magikarp. Dù là một đối thủ đáng gờm trong Pokemon Scarlet and Violet, chiến thuật tinh vi của huấn luyện viên này đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Giải-mã-chiến-thuật-Magikarp-hạ-gục-Blaziken-7-sao-trong-1-đòn

Được mệnh danh là Pokémon Rực Lửa, Blaziken là đợt Tera Raid 7 sao đầu tiên xuất hiện trong Pokemon Scarlet and Violet năm 2024. Là dạng tiến hóa hoàn chỉnh của Torchic, Blaziken Bá Vương là một Pokémon tấn công nhanh với khả năng ẩn Tăng Tốc, khiến nó càng nhanh hơn khi trận chiến diễn ra. Các chiêu thức Blaziken Bá Vương có thể sử dụng bao gồm Đá Cất Lửa, Chim Dũng Cảm, Đá Thấp, Động Đất, Quá Nhiệt, Trượt Đá và các chiêu thức trạng thái Tăng Cơ và Kiếm Vũ để tăng sức tấn công. Mặc dù có Tera Loại Bay để đánh lừa một số huấn luyện viên, Blaziken Bá Vương cũng có những nhược điểm. Phòng thủ của nó yếu hơn đáng kể so với sức tấn công, khiến Pokémon Bùng Cháy trở thành một “pháo thủy tinh”.

Nhờ vào điểm yếu phòng thủ này của Blaziken, một số huấn luyện viên Pokemon Scarlet and Violet đã tận dụng lợi thế. Trên Reddit, một người dùng tên Nommable123 đã đăng tải một video 29 giây trên subreddit r/PokemonScarletViolet về chiến thuật họ sử dụng để đánh bại Blaziken chỉ trong một đòn. Tuy nhiên, chiến thuật này cần đến vài lượt để thực hiện. Cũng giống như cách Nommable123 đã hạ gục Rillaboom Bá Vương, chiến thuật này xoay quanh việc Magikarp sử dụng Vung Đuôi để hạ gục Blaziken trong một đòn sau một vài lượt chuẩn bị cho Pokémon Cá này. Đội của Nommable123 bao gồm một Alcremie sử dụng các chiêu thức Dễ Thương và Trang Trí, một Reuniclus với các chiêu thức Dễ Thương, Ném, Giúp Sức, và Phòng Trống để vô hiệu hóa Tăng Tốc của Blaziken, và một Gliscor sử dụng Rít và Chém Giả.

[arve url=”https://packaged-media.redd.it/2w203vgd58cc1/pb/m2-res_720p.mp4?m=DASHPlaylist.mpd&v=1&e=1705291200&s=6ce4d9cc7411e1e3d7697d7264282333221ba68c#t=3.319864″ title=”Magikarp OHKO vs Blaziken the Unrivaled” description=”Magikarp đấu với Blaziken 7 sao” upload_date=”01-15-24″ hide_title=”true” /]

Biết được tầm quan trọng của vật phẩm trong Pokemon Scarlet and Violet, Nommable123 đã cho Alcremie cầm Bột Sáng để giảm độ chính xác của Blaziken. Magikarp cầm Băng Lựa Chọn để tăng sát thương cho đòn Vung Đuôi của nó, còn Reuniclus và Gliscor lần lượt cầm Dâu Lansat và Kính Zoom. Sau hai lượt Dễ Thương và Rít để giảm chỉ số của Blaziken, và sử dụng khéo léo Giúp Sức và Trang Trí để buff Magikarp, lượt thứ ba đã chứng kiến Pokémon Cá tung đòn kết liễu.

Giữa các đợt Raid Blaziken và phần kết của DLC The Hidden Treasure of Area Zero, tháng 1 đã trở thành một khoảng thời gian bận rộn cho người chơi Pokemon Scarlet and Violet. Chỉ có thời gian mới cho biết các huấn luyện viên sẽ hình thành chiến thuật nào trong các đợt Tera Raid sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời