Giải mã sự thống trị của MCW trong giải đấu Call of Duty League

Giải mã sự thống trị của MCW trong giải đấu Call of Duty League

Mùa giải Call of Duty League (CDL) 2024 đang tưng bừng với các đội đang ráo riết luyện tập cho giải Major lớn đầu tiên ở Boston. Meta game đã nghiêng hẳn về súng trường tấn công, và một cái tên đang thống trị các bảng xếp hạng sử dụng: MCW.

Nguồn ảnh: Activision

Nghe thì có vẻ không bất ngờ, nhưng con số vẫn khiến người ta kinh ngạc: Theo FaZeCoDMuse trên Twitter, MCW chiếm hơn hai phần ba tổng số lần hạ gục trong CDL cho đến nay. Thậm chí tệ hơn là tỷ lệ hạ gục theo từng bản đồ: một con số đáng kinh ngạc là 88% lần hạ gục trên Terminal đến từ MCW, với Invasion (80%) theo sát phía sau.

MCW vốn đã đứng gần đầu meta súng chung của Modern Warfare 3, nhưng lại chiếm lĩnh CDL nhờ danh sách cấm “gentlemen’s agreement” (GA) mùa giải đầu tiên, bao gồm những cái tên “khủng khiếp” như Holger 556 và một số súng trường chiến đấu. Độ chính xác và tầm bắn của MCW khiến nó trở thành lựa chọn tốt thứ hai và do đó, sự thống trị của nó trong CDL là vô song.

Cũng không có gì bí mật rằng bố cục bản đồ cổ điển của MW2 ưa thích loại súng trường tấn công, mặc dù gần đây súng tiểu liên được sử dụng nhiều hơn nhờ sức mạnh của chúng trong MW3. Với rất nhiều cuộc đọ súng xảy ra ở tầm trung do bố cục của các bản đồ được chấp nhận trong CDL, ngay cả những SMG tốt nhất như Striker 9 cũng không thể theo kịp.

Vũ khí số 1 được ưa thích

“Đây là tình thế khó khăn, đặc biệt là vì hầu hết các SMG của MW3 đều ở trạng thái tốt,” một người hâm mộ nói trong một chủ đề Reddit thảo luận về sự thống trị của MCW. Các đội hiện đang nghiêng về đội hình đa số AR, với một người chơi lựa chọn sử dụng SMG linh hoạt tùy theo bản đồ.

Meta game của CDL ít ảnh hưởng đến các chế độ chơi khác, nhưng nó đặt ra câu hỏi về tần suất thay đổi bản đồ và cân bằng vũ khí cho mảng esports của CoD. Liệu khái niệm GA đã lỗi thời? Giới chuyên nghiệp nên tự quản lý đến bao lâu?

Thời gian sẽ trả lời khi mùa giải CDL tiếp tục. Với vô số bản đồ có thể lựa chọn trong năm và nhiều cơ hội để tăng hoặc giảm sức mạnh của vũ khí, có thể chúng ta sẽ thấy các loại vũ khí khác tỏa sáng vào cuối năm nay – nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu đội ngũ CDL của Activision thực hiện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời