Giải mã sức nóng của bài Pokémon TCG thông qua thống kê trên eBay

Giải mã sức nóng của bài Pokémon TCG thông qua thống kê trên eBay

Không có gì ngạc nhiên khi Bài Pokémon (TCG) vẫn duy trì độ hot chưa từng có, và số liệu thống kê từ eBay năm 2023 chính là bằng chứng cho thấy đây là một phần của thương hiệu giải trí lớn nhất thế giới.

Giải mã sức nóng của Bài Bài Pokémon TCG thông qua thống kê trên eBay

Nhân dịp Ngày Pokémon, eBay đã tiết lộ những thông tin về hoạt động của Bài Bài Pokémon trên sàn giao dịch trực tuyến của họ trong năm ngoái. Theo số liệu được PokeBeach chia sẻ, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều tiền và lá bài được trao đổi. Hơn nữa, theo dữ liệu của eBay, lượng tìm kiếm thẻ bài cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phiên giao dịch bài Pokémon lớn nhất trên eBay vào năm 2023 diễn ra vào tháng 11, khi một thẻ Charizard Base Set 1st Edition Shadowless PSA 10 được bán với giá khổng lồ 217.500 đô la Mỹ. Tiếp theo đó, một người khác đã kiếm được 125.000 đô la Mỹ khi bán thẻ thử nghiệm In bóng mờ CGC Eight Disco Holo Charizard Base Set 4. Một thẻ thử nghiệm Charizard khác cũng được bán với giá sáu con số, đứng thứ ba trong danh sách những giao dịch lớn nhất trong năm.

Giải mã sức nóng của Bài Bài Pokémon TCG thông qua thống kê trên eBay

Cộng đồng fan Pokémon đã tìm kiếm các mặt hàng trên eBay với tần suất 400 lần mỗi phút. Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra sự kiện hợp tác với Bảo tàng Van Gogh, con số này đã tăng vọt. Sau khi sự kiện hợp tác được công bố, trung bình mỗi ngày có 40.000 lượt tìm kiếm thẻ Pikachu Van Gogh. Con số đó chứng minh chính xác tại sao đây trở thành một trong những lá bài bị đầu cơ nhiều nhất từ trước đến nay.

Giống như mọi khi, trong cộng đồng fan Pokémon luôn có những lá bài yêu thích, và năm nay những cái tên quen thuộc tiếp tục thống trị danh sách. Ba lá bài được tìm kiếm nhiều nhất trên eBay vào năm 2023 là Charizard, Pikachu và Mew. Xếp hạng cao hơn Mewtwo của Mew có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng nếu xét đến ý nghĩa của sinh vật Huyền thoại này trong bộ 151 Pokémon thì điều đó hoàn toàn hợp lý.

Có vẻ như độ phổ biến của Bài Bài Pokémon TCG sẽ không chậm lại trong thời gian tới, mặc dù việc những con số đáng kinh ngạc này có thể bị vượt qua hay không vẫn còn là điều phải chờ xem.

Hiện tại, eBay vẫn tiếp tục là thị trường bán lại hàng đầu dành cho những người hâm mộ Pokémon.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời