Giải pháp cân bằng vũ khí chính trong Helldivers 2 từ người chơi kỳ cựu

Giải pháp cân bằng vũ khí chính trong Helldivers 2 từ người chơi kỳ cựu

Việc cân bằng vũ khí trong Helldivers 2 đang là chủ đề nóng hổi thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Làm hài lòng tất cả mọi người trong một tựa game online là điều gần như không thể, tuy nhiên, mới đây, một game thủ đã đề xuất một giải pháp tiềm năng: áp dụng hệ thống nâng cấp vũ khí tương tự như Helldivers 1.

Giải pháp cân bằng vũ khí chính trong Helldivers 2 từ người chơi kỳ cựu - Gamelade

Game thủ  Helldivers 1 này vừa chia sẻ trải nghiệm của họ, hé lộ một tính năng thú vị có thể hữu ích cho Helldivers 2. Theo người chơi này, phần tiền truyện sở hữu một tính năng giải quyết mọi vấn đề về vũ khí chính.

“Đây chính là giải pháp chúng ta cần cho phần tiếp theo,” người chơi viết trong một bài đăng trên Reddit ngày 14 tháng 5. Họ đề xuất các nâng cấp cho Liberator AR, Sorcher Plas và Sickle. Cụ thể, Liberator AR có thể được nâng cấp để tăng sát thương và tầm đánh cận chiến, giảm giật khi bắn tự động và mở rộng băng đạn.

Để gia tăng sức mạnh cho vũ khí chính, người chơi có thể sử dụng các perk nâng cấp vũ khí và phiếu yêu cầu. Hệ thống này giúp cân bằng sức mạnh của vũ khí, đảm bảo chúng phù hợp với từng cấp độ chơi. Theo nhà phát triển, vũ khí ban đầu có thể không đủ mạnh hoặc không phù hợp với lối chơi ở cấp độ cao. Do vậy, người chơi cần vượt qua các thử thách hoặc tham gia các Chiến dịch Đặc biệt do nhà phát triển thiết kế để thu thập các bộ phận hoặc bản thiết kế vũ khí, từ đó nâng cấp và gia tăng hiệu quả của vũ khí trong quá trình chơi.

Giải pháp cân bằng vũ khí chính trong Helldivers 2 từ người chơi kỳ cựu - Gamelade

Theo một game thủ khác trả lời trong bài đăng, việc bổ sung hệ thống nâng cấp vũ khí sẽ giúp tăng thời gian chơi lên đáng kể, ước tính ít nhất một tháng. Việc cày cuốc nâng cấp vũ khí tuy có thể tẻ nhạt nhưng nếu được thiết kế hợp lý, nó có thể khuyến khích người chơi thử nghiệm các lối chơi mới và quay trở lại game thường xuyên hơn.

Cộng đồng Helldivers 2 đang xôn xao bàn tán về sự mất cân bằng ngày càng gia tăng trong hệ thống vũ khí của trò chơi. Mỗi bản cập nhật vá lỗi dường như mang theo những thay đổi gây tranh cãi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của các khẩu súng được ưa chuộng. Gần đây nhất, game thủ tỏ ra vô cùng thất vọng khi chứng kiến R-36 Eruptor và Crossbow, hai vũ khí từng làm mưa làm gió, bị giảm sức mạnh đáng kể.

Đây chỉ là hai ví dụ điển hình cho thấy sự mất cân bằng trong hệ thống vũ khí của Helldivers 2. Nhà phát triển Arrowhead Games đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề này, thậm chí cả giám đốc điều hành của studio cũng đích thân tham gia vào quá trình “nỗ lực nội bộ” nhằm mang lại sự cân bằng tốt hơn cho trò chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời