Giải thích về hỗ trợ 120 FPS trong Apex Legends

Giải thích về hỗ trợ 120 FPS trong Apex Legends

Ngay từ khi ra mắt trên console thế hệ mới (nay đã là thế hệ hiện tại), người chơi Apex Legends đã mong mỏi có tùy chọn 120 FPS trong game. Nhu cầu này tăng cao gấp mười lần kể từ khi Sony và Microsoft triển khai hỗ trợ 120 FPS trong các trò chơi khác.

Giải thích về hỗ trợ 120 FPS trong Apex Legends

Apex Legends có hỗ trợ 120 FPS cho console không?

Bản cập nhật 120Hz được mong đợi từ lâu cho Apex Legends đã đến! Mùa giải 20, bắt đầu vào đầu năm 2024, cuối cùng đã giới thiệu tùy chọn chơi 120Hz trên console. Người chơi trên console thế hệ hiện tại, cụ thể là PS5 và Xbox Series X/S, có thể kích hoạt tính năng tăng cường đồ họa này.

Với bản cập nhật mong muốn đã có, bạn có thể ngay lập tức nhảy vào và trải nghiệm Apex Legends ở 120Hz. Câu hỏi đặt ra là bạn có muốn sử dụng nó hay không, và quan trọng hơn, bạn có thích nó không.

Mẹo: Mặc dù PlayStation 5 và Xbox Series X có phần hạn chế về tùy chọn video trong Apex Legends, nhưng bạn có thể điều chỉnh trường nhìn (FOV) của mình. Chỉ cần mở cài đặt trò chơi và vào tab video sẽ cho phép bạn điều chỉnh FOV và thậm chí cả Tỷ lệ FOV Năng lực theo ý thích.

Tại sao người chơi muốn có 120 FPS trong Apex Legends?

Giải thích về hỗ trợ 120 FPS trong Apex Legends

Tại sao đây lại là một yêu cầu phổ biến? Đây là tính năng bắt buộc đối với những người chơi cạnh tranh, những người ngày càng cảm thấy khó chịu khi bị giới hạn ở tốc độ 60 FPS. Việc không có nhiều khung hình khiến họ gặp bất lợi rõ ràng so với người chơi PC.

Người dùng PC có thể đặt tốc độ làm mới cao tùy theo khả năng của màn hình, do đó cũng làm tăng FPS, đặc biệt nếu họ có cấu hình mạnh hoặc giảm cài đặt đồ họa để tối đa hóa FPS. Ví dụ, một người chơi PC có màn hình tần số quét 240Hz có thể chơi với 240 FPS – gấp bốn lần tốc độ 60 FPS tiêu chuẩn trên console.

Mặt khác, người chơi console bị giới hạn ở mức 60 FPS bất kể họ đang sử dụng màn hình nào. Tất nhiên, điều này đã thay đổi khi Respawn cho phép người chơi thay đổi giới hạn trong game.

Tại sao người chơi không hài lòng với chế độ 120Hz?

Phản ứng về chế độ 120Hz trong Apex không mấy tích cực và có một vài lý do quan trọng. Thứ nhất, người chơi báo cáo rằng hình ảnh giảm đáng kể sau khi chuyển sang 120Hz. Vấn đề này chủ yếu ảnh hưởng đến các vật thể ở xa và đối với hầu hết game thủ, ngay cả việc điều chỉnh các cài đặt như FOV về giá trị tối ưu cũng không thể khắc phục được.

Thứ hai, chế độ 120Hz ảnh hưởng đến tính năng hỗ trợ ngắm, nhưng không gây bất lợi cho người chơi. Thực tế, việc chuyển sang 120Hz giúp việc ngắm dễ dàng hơn, điều này có vẻ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, sự thay đổi này gây tranh cãi vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chiến đấu, tạo cho một số người chơi lợi thế bất công so với những người khác.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời