Giám đốc Cities: Skylines 2 thừa nhận thiếu hụt mod là ‘nuối tiếc lớn nhất’

Giám đốc Cities: Skylines 2 thừa nhận thiếu hụt mod là ‘nuối tiếc lớn nhất’

Giám đốc điều hành của tựa game Cities Skylines 2 cho biết hãng đang phải “leo núi” để đáp ứng kỳ vọng của người chơi.

Giám đốc Cities: Skylines 2 thừa nhận thiếu hụt mod là 'nuối tiếc lớn nhất'

Nguồn ảnh: Chụp màn hình game – GAMELADE

Cities: Skylines 2, tựa game xây dựng thành phố đình đám, đang gặp phải một số vấn đề. Ra mắt vào cuối năm 2023, trò chơi dường như cần thêm thời gian phát triển để tối ưu hóa và hỗ trợ mod. Do đó, phần tiếp theo của series này hiện nhận được đánh giá “Mixed” trên Steam (bây giờ là Khá tiêu cực), thậm chí những đánh giá gần đây còn tụt xuống mức “Hầu hết là tiêu cực”.

Điều này thật đáng thất vọng, bởi vì tựa game gốc vẫn duy trì mức đánh giá “Rất tích cực” với 93% trên Steam (và hiện đang thu hút gấp đôi lượng người chơi hàng ngày so với phần tiếp theo).

Hôm nay trên diễn đàn Paradox, Giám đốc điều hành Colossal Order, Mariina Hallikainen, tái khẳng định cam kết giải quyết các yêu cầu cải thiện từ cộng đồng, đồng thời cho biết việc khắc phục và thay đổi không thể thực hiện ngay lập tức.

“Chúng tôi rất muốn ở một vị trí khác so với hiện tại, nhưng quá khứ không thể thay đổi,” Hallikainen viết. “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để bổ sung hỗ trợ mod, hỗ trợ các nền tảng khác, nội dung cho Phiên bản Ultimate, cải thiện hiệu suất và sửa lỗi trong năm nay. Đội ngũ được chia thành các nhóm để giải quyết các nhiệm vụ khác nhau, đảm bảo tiến độ trên mọi mặt. Mặc dù có thể cảm thấy chậm, chúng tôi xin cam đoan rằng mọi người đều đang cố gắng hết sức.”

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất từ người hâm mộ là hỗ trợ mod. Cities: Skylines gốc có hàng trăm nghìn mod bổ sung các sáng tạo tùy chỉnh như đường sá, phương tiện, bản đồ, khu vực, công viên và các tòa nhà độc đáo. Trình chỉnh sửa cho Cities: Skylines 2 vẫn chưa xuất hiện và có vẻ như còn khá xa.

Giám đốc Cities: Skylines 2 thừa nhận thiếu hụt mod là 'nuối tiếc lớn nhất'

“Nuối tiếc lớn nhất của chúng tôi là hỗ trợ mod vẫn chưa có sẵn trong trò chơi,” Hallikainen nói. “Chúng tôi đã làm việc với tính năng này ngay từ đầu dự án và dự định hoàn thành đầy đủ trước khi phát hành. Hỗ trợ mod code, chỉnh sửa bản đồ và tài sản đều được lên kế hoạch để có thể sử dụng hoàn toàn và chia sẻ mod ở một nơi.”

Sau khi ra mắt, các vấn đề về hiệu suất của trò chơi được ưu tiên hàng đầu, Hallikainen nói, và hãng “hết thời gian vì phải tập trung khắc phục hiệu suất thay vì hỗ trợ mod.” Việc phát triển hỗ trợ mod vẫn đang được tiếp tục, nhưng không có dấu hiệu cho biết cộng đồng có thể thấy nó khi nào.

“Đây không phải tình huống lý tưởng, nhưng chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển phần này của trò chơi vì nó có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn và chúng tôi,” Hallikainen nói.

Trong khi chờ đợi, Hallikainen chỉ ra một số cải tiến đã được thực hiện dựa trên phản hồi của người chơi, như cải thiện tìm đường và nhấn mạnh một số mục mà hãng đang làm việc, chẳng hạn như cải thiện hệ thống giáo dục và minh bạch hơn trong hệ thống kinh tế.

“Chúng tôi nhận thức rằng mình phải leo núi để đáp ứng kỳ vọng, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng dụng cụ và không ngại khó khăn,” Hallikainen nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục leo núi và các bạn sẽ tiếp tục thấy tiến bộ trong trò chơi.”

Bạn có thể đọc bài đăng đầy đủ trên diễn đàn Paradox.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời