Giám đốc của No Man’s Sky giật mình khi bản thân xuất hiện trong bài báo về AI

Giám đốc của No Man’s Sky giật mình khi bản thân xuất hiện trong bài báo về AI

Một bài báo gần đây từ Forbes đặt ra câu hỏi liệu sau sự gia tăng các trường hợp Trí tuệ Tổng hợp (Generative AI) thay thế việc làm trong các ngành công nghiệp sáng tạo như nghệ thuật và lồng tiếng, thì liệu lập trình viên có phải là đối tượng tiếp theo không. Dẫn lời từ CEO của Nvidia, Jensen Huang và một cuộc khảo sát của GitHub cho thấy 92% các nhà phát triển ở Mỹ đã sử dụng một số hình thức trí tuệ nhân tạo trong lập trình của họ, bài báo gợi ý rằng trong khi công việc lập trình cấp thấp có thể được AI tiếp quản, thì các nhà phát triển con người vẫn cần thiết để quản lý những thứ phức tạp hơn.

Giám đốc của No Man's Sky giật mình khi bản thân xuất hiện trong bài báo về AI

AI rõ ràng là một chủ đề thảo luận quan trọng trong ngành hiện tại, nhưng điều khiến bài báo này đặc biệt đáng chú ý đối với một nhóm phát triển là do sự xuất hiện vô tình của chính họ trong bài báo. Hình ảnh chính của Forbes là “các nhà phát triển được chụp ảnh tại studio của họ ở Guildford, [Surrey, Anh], vào ngày 12 tháng 12 năm 2013.”

Những nhà phát triển đó là Hazel McKendrick, David Ream, Grant Duncan và Sean Murray, và studio đó là Hello Games, nơi khoảng 18 tháng sau khi bức ảnh được chụp bởi trang tin Edge Magazine, sẽ tiếp tục phát hành No Man’s Sky. Quá trình phục hồi danh tiếng của trò chơi du hành vũ trụ này đã được ghi nhận rất chi tiết, nhưng hành trình dài mà Hello Games đã trải qua trong thập kỷ kể từ khi bức ảnh được chụp không ngăn được giám đốc studio Sean Murray nhận ra mình và các đồng nghiệp.

Giám đốc của No Man's Sky giật mình khi bản thân xuất hiện trong bài báo về AI

Mặc dù No Man’s Sky sử dụng công nghệ tạo thế giới theo thủ tục, nhưng tôi không nghĩ nó hoặc tựa game tiếp theo của Hello Games, Light No Fire, dựa vào Trí tuệ Tổng hợp. Vì vậy, tôi có thể hiểu sự bối rối của Murray khi đột nhiên thấy mình trở thành gương mặt đại diện cho một bài báo về lập trình AI. Một câu cảm thán ngắn gọn “wtf” dường như tóm tắt sự bối rối của anh ấy, nhưng rõ ràng là No Man’s Sky sẽ không mở đường cho một làn sóng lập trình viên AI mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời