No Man’s Sky vẫn kiên trì với cuộc đua thăng hạng đánh giá cho mình suốt 7 năm

No Man’s Sky vẫn kiên trì với cuộc đua thăng hạng đánh giá cho mình suốt 7 năm

No Man’s Sky vẫn là một trong những câu chuyện lội ngược dòng vĩ đại nhất trong ngành game, khởi đầu chập choạng đã được đảo ngược hoàn toàn nhờ gần một thập kỷ hỗ trợ ý nghĩa và hoàn toàn miễn phí.

No Man's Sky vẫn kiên trì với cuộc đua thăng hạng đánh giá cho mình suốt 7 năm

Tuy nhiên, sau hơn một chục bản mở rộng và bất chấp việc một trò chơi mới đang được phát triển, giám đốc game Sean Murray vẫn mong muốn cải thiện danh tiếng của trò chơi.

Trong một tweet gần đây, gần tám năm sau khi phát hành No Man’s Sky, Murray thông báo rằng điểm đánh giá trên Steam của trò chơi vừa chạm mức 78% tích cực. Anh ấy cũng tiết lộ rằng phải mất năm năm để trò chơi đạt được xếp hạng “Được Đánh Giá Khá Tích Cực” của Steam, đạt được khi 70% đánh giá đề xuất tựa game. No Man’s Sky đạt được cột mốc đó vào năm 2021, có nghĩa là phải mất khoảng ba năm để đạt được 8% tiếp theo.

No Man's Sky vẫn kiên trì với cuộc đua thăng hạng đánh giá cho mình suốt 7 năm

Đó là một quá trình khá ấn tượng, nhưng con đường phục hồi sẽ chậm lại theo thời gian. Murray chỉ ra rằng “về mặt toán học, mỗi điểm phần trăm khó đạt được hơn nhiều so với điểm trước đó.” Theo một góc nhìn, điều đó có thể cho thấy No Man’s Sky đã hoạt động tốt để đạt được 8% đó chỉ trong ba năm, nhưng đối với Murray, dường như điều đó cho thấy tốc độ thay đổi có thể sẽ chậm lại. Tuy nhiên, có khả năng là vào một thời điểm nào đó, thậm chí có thể không quá xa, No Man’s Sky cuối cùng sẽ vượt qua ngưỡng “Được Đánh Giá Rất Tích Cực” là 80% – điều mà Murray nói rằng anh ấy “không bao giờ nghĩ là có thể.”

Sau đó, mục tiêu tiếp theo sẽ là “Được Đánh Giá Cực Kì Tích Cực”, đạt được ở mức đánh giá tích cực 95%. Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, điều đó sẽ mất ít nhất sáu năm. Luôn luôn có khả năng là với việc tiếp tục cập nhật thường xuyên, No Man’s Sky cuối cùng có thể đạt được mục tiêu đó. Nhưng với tựa game mới của studio, Light No Fire, đang đến gần, mục tiêu đó dường như xa vời.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời