Giám đốc của Stormgate tiếp tục kêu gọi game thủ đầu tư trực tiếp cho studio để ra game

Giám đốc của Stormgate tiếp tục kêu gọi game thủ đầu tư trực tiếp cho studio để ra game

Giám đốc điều hành của một studio mới gồm các nhà phát triển kỳ cựu của Warcraft và StarCraft đã chia sẻ thêm về quyết định kêu gọi người chơi trực tiếp đầu tư vào studio để hỗ trợ cho tựa game chiến lược thời gian thực (RTS) sắp ra mắt của họ, Stormgate, sau khi đã huy động được hàng triệu đô la từ các studio khác và chiến dịch Kickstarter thành công rực rỡ.

Giám đốc của Stormgate tiếp tục kêu gọi game thủ đầu tư trực tiếp cho studio để ra game

Frost Giant, một nhóm gồm các nhà phát triển gạo cội từ series Warcraft và StarCraft 2, đã chứng kiến Stormgate đạt được thành công vang dội trên Kickstarter, với tổng số tiền quyên góp từ cộng đồng game thủ lên tới 2.380.701 USD, mặc dù mục tiêu ban đầu chỉ khiêm tốn là 100.000 USD. Tuy nhiên, vào tháng 2, Frost Giant thông báo rằng họ cũng đang chuyển hướng sang hình thức huy động vốn cộng đồng (equity funding), cho phép người chơi đầu tư trực tiếp vào studio và hỗ trợ giai đoạn truy cập sớm của Stormgate, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Khoản đầu tư này bổ sung cho 34,7 triệu USD vốn hạt giống (Seed) và vòng gọi vốn Series A mà studio đã nhận được từ khi thành lập, từ các nhà đầu tư như Kakao Games và Riot Games.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với GamesIndustry.biz, Giám đốc điều hành Frost Giant, Tim Morten, đã bảo vệ động thái tìm kiếm vốn cộng đồng, tuyên bố rằng việc tạo ra một trò chơi “thực sự là một game chiến thuật thời gian thực thế hệ kế tiếp” đòi hỏi “rất nhiều nguồn lực đầu tư”. Ông nói thêm rằng số tiền mà studio đã huy động được cho đến nay vẫn thấp hơn đáng kể so với ngân sách của nhiều game AAA hiện nay.

“Thực tế là các game bom tấn được sản xuất ngày nay có chi phí vượt quá 100 triệu USD”, Morten bắt đầu. “Vì vậy, để cạnh tranh với các game AAA, để trở thành một game chiến thuật thời gian thực thế hệ kế tiếp trong những năm tới, chúng tôi thực sự cần rất nhiều đầu tư.”

“Cho đến nay, chúng tôi đã huy động được gần 35 triệu USD – đây là một con số lớn, nhưng nó vẫn nhỏ hơn nhiều so với số tiền mà hầu hết các game AAA huy động để phát triển sản phẩm của họ”, ông tiếp tục. “Chúng tôi thực sự may mắn khi có được nguồn vốn cần thiết để ra mắt giai đoạn truy cập sớm, nhưng chúng tôi muốn ra mắt một cách mạnh mẽ, và chúng tôi muốn ra mắt theo cách đưa chúng tôi lên ngang hàng với các game AAA từ các nhà phát hành khác.

“Vì vậy, nếu cộng đồng game thủ ủng hộ điều đó, đây là cơ hội để họ trở thành một phần trong thành công của chúng tôi. Và thực sự, chúng tôi rất hài lòng về sự ủng hộ mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng cho đến nay.”

Giám đốc của Stormgate tiếp tục kêu gọi game thủ đầu tư trực tiếp cho studio để ra game

Sự ủng hộ cho hình thức huy động vốn cộng đồng này cho đến nay là khá đáng kể. Theo trang StartEngine của Frost Giant, nơi các cổ phần của studio đang được bán, đã có tổng cộng 296 nhà đầu tư tham gia tính đến thời điểm hiện tại, với tổng số tiền huy động được gần một triệu đô la – chính xác là 938.673,16 USD. Xét cho cùng, khi mục tiêu ban đầu của kế hoạch huy động vốn cộng đồng chỉ là 15.000 USD, Stormgate một lần nữa lại thu hút được sự quan tâm đáng kể.

Liệu game chiến thuật thời gian thực này có thể đáp ứng được kỳ vọng cao ngất của người hâm mộ khi ra mắt giai đoạn truy cập sớm vào năm nay hay không còn là một vấn đề khác, nhưng Morten tin rằng việc huy động vốn theo cách này sẽ cho phép Frost Giant “duy trì quyền tự quyết định và đưa Stormgate ra thị trường theo tầm nhìn của chúng tôi, thay vì phải nhượng bộ một phần quyền lực đó cho nhà phát hành.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời