Stormgate: Nhà phát triển bom tấn RTS đang gọi vốn đầu tư từ cộng đồng

Stormgate: Nhà phát triển bom tấn RTS đang gọi vốn đầu tư từ cộng đồng

Stormgate, tựa game chiến thuật đình đám trên Steam do cựu nhân viên Blizzard phát triển, đang tìm kiếm sự đầu tư từ cộng đồng để hỗ trợ chiến dịch quảng bá cho trò chơi.

Stormgate: Nhà phát triển bom tấn RTS đang gọi vốn đầu tư từ cộng đồng

Trong thời đại ngày nay, các chiến dịch Kickstarter xuất hiện nhan nhản, nhưng hiếm có dự án nào lại là tựa game lớn mới toanh với đội ngũ phát triển nổi tiếng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hoạt động huy động vốn đã lỗi thời. Frost Giant Studios đã từng sử dụng Kickstarter rất thành công với Stormgate, và mới đây, họ đã công bố chiến dịch huy động vốn cộng đồng mới trên StartEngine.

Theo thông cáo báo chí, Frost Giant cho biết mục đích của chiến dịch là “cung cấp ngân sách hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá cho đợt mở cửa sớm sắp tới của Stormgate trên Steam.” Đây là một bước đi khá bất thường, nhưng nếu cần thiết thì có thể chấp nhận.

Khác với Kickstarter cung cấp phần thưởng vật lý và các tặng phẩm tương tự, StartEngine “mời các nhà đầu tư tiềm năng ‘sở hữu một phần Frost Giant’ bằng cách đầu tư vào studio, trở thành cổ đông có quyền lợi cá nhân và có thể chia sẻ thành công trong tương lai của studio.” Về cơ bản, bạn sẽ trở thành cổ đông trên StartEngine và có thể hưởng một phần lợi ích tài chính, giả sử trò chơi tiếp tục thành công khi ra mắt.

Frost Giant giải thích quyết định huy động vốn trên StartEngine bằng cách nói rằng nhiều “nhà phát hành lớn đang hàng ngày sa thải hàng trăm nhân viên làm game, và đưa ra các quyết định ưu tiên lợi nhuận ngắn hạn thay vì hạnh phúc của nhân viên và người chơi… Chúng tôi chọn kiểm soát vận mệnh của mình và tự phát hành trò chơi ở phương Tây với sự hỗ trợ trực tiếp từ cộng đồng game thủ.”

Stormgate được công bố lần đầu cách đây vài năm, đưa người chơi vào vai trò cứu thế giới khỏi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh trong những cỗ máy di động khổng lồ cao 20 feet – một đề tài hấp dẫn, và đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm càng là điểm cộng lớn. Trò chơi đã trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ hai trong sự kiện Steam Next Fest gần đây, nhưng ngày phát hành bản Early Access vẫn chưa được công bố.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời