Giám đốc Overwatch 2 thừa nhận sai lầm khi thông báo thay đổi gây tranh cãi về khả năng tự hồi máu

Giám đốc Overwatch 2 thừa nhận sai lầm khi thông báo thay đổi gây tranh cãi về khả năng tự hồi máu

Tuần trước, Giám đốc game Overwatch 2, Aaron Keller, đã gây chấn động cộng đồng game thủ khi tiết lộ những thay đổi lớn trong lối chơi sắp ra mắt. Theo đó, mùa giải 9 sẽ chứng kiến các anh hùng Tank và Damage được trang bị một “phiên bản chỉnh sửa, giảm thiểu khả năng tự hồi máu vốn dành riêng cho vai trò Hỗ trợ”. Kể từ đó, Keller đã thừa nhận việc công bố thông tin “thiếu ngữ cảnh” là một “sai lầm”.

Giám đốc Overwatch 2 thừa nhận sai lầm khi thông báo thay đổi gây tranh cãi về khả năng tự hồi máu

Trong thông báo ban đầu trên blog Overwatch, Keller giải thích những thay đổi này là một phần của chỉnh sửa lớn nhằm giảm “cảm giác bực bội” khi các đội không phối hợp hiệu quả. Ông cho biết, đây là “cách để người chơi không phải Hỗ trợ có thêm lựa chọn duy trì sinh mạng” và “giảm bớt áp lực cho người chơi Hỗ trợ phải liên tục hồi máu cho cả đội, giờ đây mỗi người chơi sẽ có quyền kiểm soát bể máu của chính mình”. Cụ thể, ông giải thích mục đích là “thay đổi cán cân sức mạnh giữa sức mạnh của một đội và sức mạnh của một anh hùng hoặc người chơi riêng lẻ”.

Kể từ thông báo đó, cộng đồng Overwatch lo ngại rằng thay đổi này có thể phá hủy tinh thần đồng đội vốn là cốt lõi của Overwatch, trong khi một số khác lo lắng việc chỉnh sửa sẽ khiến vai trò Hỗ trợ trở nên thừa thãi.

[arve url=”https://www.youtube.com/watch?v=AQfRHycUsmQ” title=”Mauga | New Hero Gameplay Trailer | Overwatch 2″ description=”Overwatch 2’s latest Tank Hero Mauga is charging his way to the battlefield!” upload_date=”2023-11-04″ mode=”lazyload” hide_title=”true” play_icon_style=”circle” /]

Trước phản ứng dữ dội này, Keller đã lên tiếng thừa nhận (theo IGN): “Việc chỉ nói về thay đổi đơn lẻ này mà không cung cấp bối cảnh đầy đủ là một sai lầm. Đây chỉ là một phần nhỏ trong những chỉnh sửa lớn hơn sẽ xuất hiện trong mùa giải 9.” Ông cho biết, khả năng tự hồi máu sẽ ra mắt cùng với những điều chỉnh tập trung vào “tính đột biến của sát thương trong game, vai trò của DPS trong việc hạ gục, và sức mạnh của khả năng hồi máu”. Cuối cùng, ông xin lỗi và cho biết: “Tôi mong đợi thêm nhiều thảo luận về các thay đổi cân bằng của mùa giải 9 khi chúng tôi công bố chi tiết hơn.”

Dĩ nhiên, đây không phải là tranh cãi đầu tiên của Overwatch 2. Tháng 8 năm ngoái, game đã trở thành tựa game nhận số lượng đánh giá tệ nhất mọi thời gian trên Steam, với những nhận xét tập trung vào nội dung thiếu thốn, trang phục mỹ phẩm đắt đỏ và vấn đề cân bằng. Hy vọng rằng Keller có thể xoa dịu lo lắng của cộng đồng bằng cách công bố chi tiết đầy đủ về những thay đổi dự kiến cho mùa giải 9 trước khi nó ra mắt vào ngày 20 tháng 2, tức là chỉ còn hơn một tháng nữa.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời