GOG sẽ phát hành game trên dịch vụ đám mây Amazon Luna hỗ trợ đa nền tảng

GOG sẽ phát hành game trên dịch vụ đám mây Amazon Luna hỗ trợ đa nền tảng

GOG vừa công bố hợp tác mới với Amazon Luna cho phép khách hàng chơi các trò chơi đã mua trên nhiều thiết bị được hỗ trợ thông qua tính năng streaming đám mây, dự kiến bắt đầu vào thời gian sắp tới.

GOG sẽ phát hành game trên dịch vụ đám mây Amazon Luna hỗ trợ đa nền tảng

Theo chi tiết trong bài đăng thông báo, sự hợp tác chơi game đám mây của GOG đồng nghĩa với việc người dùng có thể chơi các tựa game mua trên GOG tương thích nền tảng iOS, Android, PC, Mac và máy tính bảng Fire mà không cần tải xuống gì ngoài ứng dụng Luna. Các trò chơi có thể được chơi bằng bất kỳ thiết bị ngoại vi nào tương thích với Luna, bao gồm bàn phím và chuột cũng như tay cầm Xbox One và PS4.

Tất cả các tính năng của GOG Galaxy sẽ được hỗ trợ khi chơi qua Luna – bao gồm save trên đám mây và thành tích. GOG cũng lưu ý rằng tùy chọn hình thức chơi streaming mới này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ lợi ích GOG hiện có nào, nghĩa là người dùng vẫn có thể tải xuống các trò chơi không có DRM thông qua GOG như truyền thống. Ngoài ra, người dùng có thể mua trò chơi GOG trực tiếp từ trong ứng dụng Luna và các giao dịch mua này sau đó sẽ được ghi nhận lại trong thư viện GOG để tải xuống theo cách thông thường.

GOG sẽ phát hành game trên dịch vụ đám mây Amazon Luna hỗ trợ đa nền tảng

GOG cho biết khách hàng có thể “chơi mọi trò chơi [họ] đã sở hữu trên GOG” với điều kiện “trò chơi đó cũng có sẵn trên Luna”. The Witcher series và Cyberpunk 2077 được xác nhận chính thức là được hỗ trợ, nhưng hiện chưa rõ có bao nhiêu tựa game trong danh mục đầy đủ của GOG đã sẵn sàng tương thích để stream trên Luna.

Hiện tại chưa có ngày ra mắt cụ thể cho tùy chọn chơi game qua streaming đám mây của GOG ngoài mốc “sắp tới” mơ hồ. Tuy nhiên công ty này cũng lưu ý rằng dịch vụ sẽ có sẵn trên tất cả các quốc gia mà Luna hỗ trợ, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Bên cạnh Steam thì cửa hàng game GOG đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher cũng là một địa chỉ được game thủ tin cậy sử dụng. Nếu Steam chuẩn hóa các hỗ trợ chơi game tạo ra một môi trường thoải mái cho game thủ thì GOG chuyên cung cấp game không có DRM. Điều đó giúp trò chơi vận hành nhẹ nhàng hơn và không gặp các rắc rối về trục trặc kiểm tra bản quyền.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời