Google thay đổi cách hiển thị điểm Rotten Tomatoes trên kết quả tìm kiếm

Google thay đổi cách hiển thị điểm Rotten Tomatoes trên kết quả tìm kiếm

Điểm Rotten Tomatoes của các phim hiện đang hiển thị điểm khán giả trên kết quả tìm kết của Google.

Google thay đổi cách hiển thị điểm Rotten Tomatoes trên kết quả tìm kiếm

Đã từ lâu, điểm số Rotten Tomatoes đã trở nên rất quan trọng để đánh giá chất lượng một phim, thậm chí hiện nay tiêu chí tuyển đạo diễn cũng dựa trên điểm RT. Bản thân Gamelade khi đưa tin về phim mới ra cũng cập nhật điểm RT của phim để nhìn nhận đánh giá chuyên môn của phim đó trước khi được thưởng thức bởi khán giả.

Tuy nhiên hiện nay nếu để ý một chút, bạn đọc có thể thấy khi tìm kiếm Google một bộ phim nào đó, dù đã cũ hay mới ra thì điểm RT của bộ phim đó hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google sẽ là điểm người dùng thay vì điểm đánh giá chuyên môn như mọi khi. Điều này là hoàn toàn trái ngược với cách Google hiện điểm RT từ trước đến nay, bởi khác với IMBD thì trên RT, điểm đánh giá chuyên môn của giới phê bình mới là quan trọng. Chỉ khi người dùng mạng click vào đường link RT thì mới biết được đó là điểm khán giả. Google thay đổi cách hiển thị điểm Rotten Tomatoes trên kết quả tìm kiếm

Hiện Google hay Rotten Tomatoes chưa hề đưa ra lí do gì cho việc này. Bởi hàng thập kỉ qua, Google luôn hiển thị điểm giới phê bình đối với đường link RT, vậy nên sự thay đổi đột ngột không báo trước này sẽ khiến nhiều người tiếp nhận thông tin không chính xác. Điển hình như Rebel Moon 2, hiện phim chỉ có điểm RT chuyên môn là 15%, tuy nhiên Google sẽ hiển thị điểm khán giả là 50% trên kết quả tìm kiếm, dẫn đến nhiều người sẽ lầm tưởng 50% đó là điểm chuyên môn.

Trước mắt thì Metacritic, một trang đánh giá khác cho cả giới chuyên môn và khán giả hiện vẫn được Google ưu tiên hiển thị điểm chuyên môn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời