Giờ đây đạo diễn được thuê dựa trên điểm Rotten Tomatoes của họ

Giờ đây đạo diễn được thuê dựa trên điểm Rotten Tomatoes của họ

Điểm Rotten Tomatoes giờ đây đã trở nên vô cùng quan trọng trong việc đạo diễn có được thuê hay không.

Giờ đây đạo diễn được thuê dựa trên điểm Rotten Tomatoes của họ

Những năm vừa qua, điểm số trên Rotten Tomatoes đã đột nhiên trở thành thước đo quan trọng cho chất lượng của một bộ phim. Theo đó cứ khi một phim mới đáng chú ý được ra mắt, điều đầu tiên người ta để ý đó là đánh giá chuyên môn của phim đó, cụ thể là thông qua thống kê số % đánh giá tích cực của phim trên trang web này.

Chính bản thân GAMELADE cũng thường xuyên đưa tin về điểm Rotten Tomatoes hay Metacritic của các phim mới ra mắt, điển hình như Rebel Moon 2 hay Fallout mới đây. Bởi vậy mà điểm số RT khá quan trọng trong việc giúp khán giả quyết định xem liệu có nên xem phim không và là cách tốt để hãng sản xuất quảng bá về chất lượng phim mới.

Giờ đây đạo diễn được thuê dựa trên điểm Rotten Tomatoes của họ

Theo The Hollywood Reporter thì giờ đây điểm RT quan trọng đến mức các đạo diễn hiện nay đang gặp khó khăn trong việc tòm dự án mới khi mà điểm RT được coi là quan trọng trong việc đánh giá năng lực của họ. Đại diện của 1 đạo diễn cho biết:

“Được đánh giá chuyên môn xuất sắc giờ đây được game hóa (có vẻ ám chỉ việc dựa vào điểm số để đánh giá như game). Điểm Rotten Tomatoes là thứ đầu tiên người ta nhìn vào khi mà tôi đề xuất một đạo diễn. Tác động của nó trong việc đưa ra quyết định thuê 1 đạo diễn là không thể tránh khỏi.”

Dù vậy một nhà sản xuất cũng xác nhận điều này, thậm chí bảo vệ quan điểm chọn người dựa trên điểm RT:

“Khi bạn thuê 1 đạo diễn, tất cả những gì bạn có là thành quả của họ trong quá khứ và cuộc gặp mặt.” Phát biểu này cho thấy các hãng phim giờ đây dựa nhiều vào thành tích mà đạo diễn đạt được đặc biệt là với điểm RT của các phim họ làm trước đó.

Giờ đây đạo diễn được thuê dựa trên điểm Rotten Tomatoes của họ

Điều này công bằng mà nói là không đáng ngạc nhiên cho lắm khi có thể thấy điểm IMDB, RT hay Metacritic giờ đây được chú ý đến như thế nào, cả trước và sau khi phim ra mắt. Đến cả các hãng phim lớn cũng được cho là hay tìm cách thao túng điểm số các trang này cho có lợi cho phim của mình. Và chính bản thân RT cũng còn nhiều tranh cãi xung quanh cách tính điểm và việc dễ bị bot tác động vào điểm khán giả đến như thế nào. Vậy nên độ tin cậy của RT là không hoàn toàn đảm bảo.

Bởi vậy tác động của xu thế này, tốt hay xấu thì chúng ta nên chờ đợi xem như thế nào, bởi thành công của phim đa phần vẫn là nhờ khán giả chứ không phải nhà phê bình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời