Greedfall 2: Trải nghiệm miễn phí thế giới hấp dẫn sắp ra mắt

Greedfall 2: Trải nghiệm miễn phí thế giới hấp dẫn sắp ra mắt

Greedfall 2, tựa game nhập vai đến từ studio Spiders của Pháp, trước đó đã được đánh giá là “tạm ổn” bởi Szu, reviewer mảng PC game của Gamelade. Cô cho biết hệ thống của game “nhái lại từ các tựa game nhập vai thành công khác, nhưng tất cả đều hơi thiếu chiều sâu.” Studio hy vọng nhiều hơn cho phần tiếp theo, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm 2024. Đây là lần đầu tiên Spiders áp dụng hình thức Early Access.

Greedfall 2: Trải nghiệm miễn phí thế giới hấp dẫn sắp ra mắt

“Greedfall 2 chắc chắn là một tựa game tham vọng hơn nhiều so với phần đầu tiên,” nhà sản xuất Reda Isber chia sẻ trong buổi livestream gần đây của Nacon Connect. “Vì vậy, Early Access có vẻ như là hướng đi đúng đắn. Chúng tôi tin tưởng rất nhiều vào Early Access để thu thập phản hồi từ người chơi và xem liệu chúng tôi có đang đi đúng hướng hay không.”

Jehanne Rousseau, Giám đốc điều hành của Spiders và là biên kịch chính của Greedfall, giải thích rằng hệ thống chiến đấu mới của Greedfall 2, cho phép bạn điều khiển tất cả đồng đội, là lý do khiến họ quyết định ra mắt theo hình thức Early Access. “Nó không phải theo lượt nhưng bạn vẫn có quyền kiểm soát nhóm của mình,” cô nói, “và vì lý do cụ thể này, việc có được phản hồi từ người chơi là điều cực kỳ quan trọng – bởi vì đây là một thứ mới mẻ. Chúng tôi chưa từng thực hiện kiểu điều khiển này trước đây.”

“Khi ra mắt,” Isber nói, “người chơi sẽ được trải nghiệm toàn bộ phần mở đầu của game. Họ sẽ có thể khám phá những môi trường mới. Sau đó, chúng tôi dự định cập nhật theo định kỳ. Để rõ ràng ngay từ đầu, các bản lưu sẽ không tương thích giữa các bản cập nhật khác nhau.”

Cùng với thông báo này là trailer điện ảnh cho Greedfall 2, giới thiệu nhân vật chính bị bắt và biến thành nô lệ trước khi chiến đấu giành tự do. Thông thường, các trò chơi lấy bối cảnh giả tưởng thời kỳ thuộc địa sẽ né tránh các chủ đề chính của chúng, nhưng dựa vào điều này, có vẻ như Greedfall 2 sẽ không làm vậy. Nó gợi ý về một trò chơi về chế độ nô lệ, nơi bạn vào vai một nô lệ trốn thoát thay vì, ví dụ, một người ngoài cuộc đồng cảm thực hiện một vài nhiệm vụ phụ cho phép bạn giải phóng nô lệ ở đây và ở đó.

Ngoài ra, trùm cuối trông giống như khái niệm chiến tranh hiện ra thành người, được sinh ra từ một đống xác chết trên chiến trường, vì vậy có thể đây sẽ là sự kết hợp giữa “chiến tranh là xấu” và “nô lệ là xấu.” Tôi đang nói một cách dí dỏm, nhưng tôi thà có một game nhập vai đối mặt trực tiếp với các chủ đề của nó như thế này hơn là một game khác, nơi chúng chỉ tô điểm thêm cho một câu chuyện về lời tiên tri và những cổ vật bị mất hoặc bất cứ thứ gì khác.

Greedfall 2 sẽ có sẵn trên Steam khi ra mắt theo hình thức Early Access vào cuối năm nay. Theo Rousseau, phần chơi được sẽ “có thể bằng khoảng 1/4 nội dung toàn bộ trò chơi.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời