GTA 5 đã có thể chơi trên Nintendo Switch nhờ modder

GTA 5 đã có thể chơi trên Nintendo Switch nhờ modder

Một modder đã nâng cấp RAM cho máy chơi game cầm tay Nintendo Switch để có thể chơi được GTA 5.

GTA 5 đã có thể chơi trên Nintendo Switch nhờ modder

Dù là một hệ máy chơi game cầm tay với phần cứng không quá ấn tượng, những năm qua chúng ta thấy nhiều tựa game AAA đồ họa đỉnh trên PC/Console được lên Nintendo Switch như Doom Eternal, The Witcher 3, Nier: Automata, Mortal Kombat 1 (không hẳn),… Bởi vậy nhiều người cũng mong đợi các game thịnh hành như GTA 5 sẽ một ngày nào đó lên Switch, có điều đến nay Rockstar Games có vẻ vẫn không có hứng.

Mới đây một modder người Pháp có tên Naga đã mod Nintendo Switch OLED để lên RAM 8GB nhằm vận hành hệ điều hành Linux và chạy 13 game PC đỉnh như Fallout: New Vegas, Far Cry 3, Final Fantasy 7 remake và GTA 5. Đa phần chúng đều vận hành cực kì tốt trên chiếc máy Switch mod này. Với GTA 5 thì game chỉ đạt 22FPS đầu game, bởi vậy trường đoạn thế giới mở về sau có thể sẽ còn vận hành kém hiệu quả hơn. Đương nhiên nếu được tối ưu hóa cho Switch thì game có thể chạy tốt hơn. Các game như FF7 remake và Watch Dogs cũng chạy trong khoảng 20 FPS.

Bản thân GTA 5 là một game vốn phát hành trên Xbox 360 và PS3 vào năm 2013. Với việc Nintendo Switch được cho là có phần cứng tốt hơn các hệ máy cũ này, về lí thuyết thì đáng ra nó có thể chạy GTA 5, ít ra là với phiên bản cũ vốn đòi hỏi ít tài nguyên hơn bản PC, Xbox One và PS4.

Trước mắt thì Rockstar Games đã port Red Dead Redemptiop (2010) lên Nintendo Switch cách đây không lâu và bản port vận hành tốt hơn cả trên PS3. Bởi vậy hi vọng cho GTA 5 trên Switch và vẫn có cơ sở.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời