GTA Online phá vỡ bức tường thứ 4 khiến người chơi rùng mình

GTA Online phá vỡ bức tường thứ 4 khiến người chơi rùng mình

Một người chơi GTA Online đã chứng kiến trò chơi này phá vỡ bức tường thứ tư theo một cách thú vị nhưng đáng sợ

Một người chơi Grand Theft Auto Online gần đây đã chỉ ra cách mà nhân vật chính trong trò chơi có thể phá vỡ bức tường thứ tư theo cách đáng sợ. Mặc dù đã được phát hành hơn một thập kỷ trước như một phần của Grand Theft Auto 5, GTA Online vẫn có thể khiến người chơi ngạc nhiên thỉnh thoảng, hoặc trong trường hợp này, khiến họ cảm thấy khó chịu.

Nhà phát triển Rockstar Games đã làm rất tốt việc hỗ trợ GTA Online suốt thời gian qua, dù điều đó có thể đã phải trả giá bằng các DLC câu chuyện cho GTA 5. Thông thường, GTA Online nhận được hai bản cập nhật nội dung lớn mỗi năm, với bản cập nhật mới nhất là Bottom Dollar Bounties vừa được phát hành vào tuần trước. Cùng với mỗi bản cập nhật, Rockstar thêm vào các chi tiết và Easter egg để người chơi khám phá, và những khám phá mới được thực hiện một cách đáng ngạc nhiên. Những Easter egg và tham chiếu này thường rất thú vị, nhưng đối với một số người chơi GTA Online, mọi thứ trở nên kỳ quặc.

Người dùng Reddit, Protonidas, trong cộng đồng r/gtaonline, cùng với một số bình luận khác, nhận thấy nhân vật chính của họ trong GTA Online quay mặt về phía máy ảnh và nhìn chằm chằm vào họ khi để nhân vật ở trạng thái không hoạt động sau khi nhập mã vào két sắt của Stash House. Đây là một trải nghiệm khá đáng sợ đối với người chơi, người đã cảm thấy rằng nhân vật chính “có chút cá tính” của riêng mình, gần như thể nhân vật đó đang nói với người chơi hãy nhanh chóng nhập mã vào. Lối trang điểm kỳ quặc và mái tóc hồng rối bời của nhân vật Protonidas càng làm tăng thêm sự rùng rợn, cảm nhận này cũng được các bình luận khác chia sẻ.

Chi tiết trong GTA Online khiến người chơi tự hỏi liệu nhân vật có tư duy

Một người bình luận cũng đùa rằng các nhân vật chính trong GTA Online đang bắt đầu có tư duy, trong khi những người khác chia sẻ hình ảnh của nhân vật họ cũng biểu hiện hành vi tương tự. Thú vị là, trò chơi độc quyền gần đây trên PlayStation 5, Stellar Blade, cũng phá vỡ bức tường thứ tư theo cách tương tự, khi nhân vật chính Eve sẽ bắt đầu nhìn thẳng vào máy ảnh nếu người chơi làm điều tương tự trong một khoảng thời gian nhất định. Cả hai tình huống đều có thể khiến người chơi cảm thấy không thoải mái, nhưng đồ họa đã lỗi thời của GTA Online và các nhân vật thường trông tàn tạ có khả năng khiến sự phá vỡ bức tường thứ tư trở nên hài hước, như được chứng minh bởi hình ảnh trong các bình luận của bài đăng.

Bất kể quan điểm của mỗi người về những trò đùa meta trong GTA Online, thật đáng kinh ngạc rằng ngay cả sau 11 năm, người chơi vẫn liên tục phát hiện ra những chi tiết mới trong trò chơi nhiều người khổng lồ này, như việc phát hiện ra dây chuyền từ trailer của GTA 6 được chuyển ngược lại vào GTA Online với bản cập nhật mới nhất. Sự cống hiến của Rockstar đối với trò chơi là rõ ràng, nhưng vẫn còn phải chờ xem liệu studio có dự định kết thúc hỗ trợ sớm để tập trung hoàn toàn vào việc hoàn thiện GTA 6 cho lần ra mắt vào mùa thu 2025 hay không

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời