GTA: San Andreas từng thuê “băng đảng chính hiệu” lồng tiếng cho game

GTA: San Andreas từng thuê “băng đảng chính hiệu” lồng tiếng cho game

Một cựu nhân viên kì cựu của Rockstar Games, Lazlow Jones, đã tiết lộ rằng các thành viên băng đảng ngoài đời thực có thể đã đóng một vai trò trong việc loại bỏ và viết lại lời thoại cho GTA: San Andreas.

GTA: San Andreas từng thuê “băng đảng chính hiệu” lồng tiếng cho game

Trước khi rời Rockstar Games để tham gia cùng đồng sáng lập Dan Houser tại một studio mới, Lazlow Jones đã đóng một vai trò quan trọng trong series game tội phạm này. Bạn có thể đã từng nghe anh ấy châm biếm qua các đài phát thanh trong game GTA, nhưng Lazlow cũng từng là một biên kịch và đạo diễn ghi âm âm thanh nổi tiếng cho một số game GTA và Red Dead Redemption 2, đưa anh ấy đến những nơi mà bạn có thể không ngờ tới trong quá trình phát triển game.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kinda Funny Games, Lazlow nhớ lại rằng nếu nhóm “cần giọng điệu hoặc ngôn ngữ cụ thể, chúng tôi sẽ đến những nơi đó.” Đối với Red Dead Redemption 2, điều đó có nghĩa là bay đến Santa Fe, New Mexico để ghi âm với các cộng đồng người Mỹ bản địa, hoặc đi đến New Orleans để làm việc với những người Creole bởi vì “giọng điệu đó bạn không thể có được với diễn viên New York, LA.”

GTA: San Andreas từng thuê “băng đảng chính hiệu” lồng tiếng cho game

Nhưng thực tế này đã có từ thời San Andreas năm 2004, khi Rockstar Games được cho là đã “tuyển dụng” “các thành viên băng đảng thực sự” để lồng tiếng cho trò chơi. “Chúng tôi đã cho họ xem kịch bản,” Lazlow giải thích, “và họ nói rằng ‘chúng tôi sẽ không nói thế này, chúng tôi sẽ không nói thế kia, chúng tôi sẽ nói thế này.'” Cuối cùng, Lazlow nói với các nghệ sĩ lồng tiếng rằng ” hãy nói những gì bạn sẽ nói.”

Chơi say mê một trong những trò chơi của studio chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng rằng đây không chỉ đơn thuần là những không gian kỹ thuật số đóng giả thành địa điểm ngoài đời thực – mà còn có một số nét văn hóa thực sự được truyền vào từng địa điểm. “Một trong những điều tôi thực sự tự hào là tính xác thực mà chúng tôi hướng tới,” Lazlow nói.

Lazlow Jones và biên kịch chính Dan Houser không còn là một phần của studio khổng lồ này, nhưng Rockstar Games vẫn đang hối hả phát triển GTA 6, dự kiến phát hành vào khoảng năm sau, dường như sẽ mô tả một Florida hỗn loạn không kém gì ngoài đời thực.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời