Guild Wars 3 bất ngờ được công bố khiến fan lo lắng hơn là vui mừng

Guild Wars 3 bất ngờ được công bố khiến fan lo lắng hơn là vui mừng

Mặc dù Guild Wars 2 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, nó vẫn là một trong những MMO phổ biến nhất với các máy chủ hoạt động nhộn nhịp. Chỉ mới năm ngoái game đã trình làng bản mở rộng thứ tư được đón nhận tích cực, Secrets of the Obscure, với nhiều nội dung hơn sẽ ra mắt vào năm 2024 và 2025. Điều đó kết hợp với việc nhà phát triển ArenaNet và nhà phát hành NCSoft thậm chí không hề hé lộ về phần tiếp theo, khiến cho việc Guild Wars 3 chính thức được công bố trở nên bất ngờ và kỳ lạ.

Guild Wars 3 bất ngờ được công bố khiến fan lo lắng hơn là vui mừng

Theo ấn phẩm Hàn Quốc Inven (do người dùng Reddit là Sydius dịch), đồng Giám đốc điều hành của NCSoft, Park Byung-moo, gần đây đã xác nhận sự tồn tại của Guild Wars 3 một cách khá hờ hững trong cuộc họp cổ đông gần đây của nhà phát hành. Không có thêm chi tiết nào được tiết lộ ngoài việc trò chơi đang được phát triển, nhưng tin tức này đã gây chấn động cho cộng đồng MMO.

Trong khi có một sự phấn khích chung về việc phần tiếp theo sắp ra mắt, thì cũng có một số lo ngại rằng trò chơi có thể loại bỏ mô hình kiếm tiền truyền thống của mình là tính phí người chơi một lần cho bản đầu và sau đó chỉ tính phí cho các bản mở rộng lớn. Nói cách khác, Guild Wars trước đây khác biệt so với các MMO khác ở chỗ nó không yêu cầu người chơi trả phí đăng ký hàng tháng, và một số người lo ngại NCSoft sẽ bắt đầu tính phí hàng tháng hoặc tìm một cách nào khác để kiếm tiền từ phần tiếp theo.

“Tôi hy vọng họ giữ lại những gì làm cho GW1 và 2 trở nên độc đáo. Mua một lần với giá 60 đô la, với các bản mở rộng và một thế giới đẹp với hệ thống train champ. Đó sẽ là thứ tôi mua ngay trong ngày đầu tiên. Háo hức được biết thêm thông tin, tôi tin tưởng họ. Nhưng cũng lo lắng nếu nó sẽ miễn phí hoặc gì đó tương tự,” một người dùng Reddit bày tỏ cảm xúc về tin tức này.

Guild Wars 3 bất ngờ được công bố khiến fan lo lắng hơn là vui mừng

Guild Wars 2 được thu phí theo cách của một game offline, nhưng Guild Wars 3 có lẽ sẽ không như vậy.

“Mặc dù tôi rất yêu thích GW2, nhưng rõ ràng mô hình kiếm tiền không đủ để thu hút NCSoft phân bổ thêm tài nguyên cho nó theo thời gian. Bạn có thể cảm nhận được sự giảm chất lượng giữa các bản mở rộng, giữa các bản cập nhật thế giới sống,” một bình luận khác tranh luận, kết luận, “Và với bối cảnh kiếm tiền hiện tại trong các MMO, và cách NCSoft đang thực hiện điều đó trong các trò chơi khác của họ, tôi rất nghi ngờ rằng nó sẽ không phải là một lễ hội giao dịch vi mô (MTX).”

“Việc đề cập đến Guild Wars 3 xuất hiện như một câu trả lời cho câu hỏi về việc NCWest thua lỗ trong 8 năm. Khá chắc chắn họ sẽ cố gắng biến nó thành một con gà đẻ trứng vàng,” một người hoài nghi khác nói. “Năm 2004 đã cách đây 2 thập kỷ. Chúng ta sẽ không lấy lại được thời kỳ vàng son đó.”

“Tôi dự đoán nó sẽ là miễn phí với quyền truy cập bị hạn chế nghiêm trọng và quá trình phát triển bị giới hạn bởi MTX,” một người hâm mộ khác bày tỏ lo lắng. “Ví dụ như bản miễn phí chỉ có một số loại vũ khí nhất định, giới hạn về nghề nghiệp, giới hạn cứng về sức mạnh của nhân vật.”

Với rất ít thông tin từ NCSoft, và hầu như không có gì từ nhà phát triển được cho là ArenaNet, không thể nói phần tiếp theo sẽ đi theo hướng nào, không chỉ về mặt kiếm tiền mà còn về mọi mặt khác. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng thị trường game online nhiều người chơi đã thay đổi đáng kể kể từ khi Guild Wars 2 ra mắt, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Guild Wars 3 ra mắt theo kiểu một MMO rất khác biệt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời