Hai giải Liên Minh LEC và LCS đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau đợt cắt giảm nhân sự của Riot

Hai giải Liên Minh LEC và LCS đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau đợt cắt giảm nhân sự của Riot

Đợt sa thải nhân sự của Riot đã ngay lập tức ảnh hưởng nặng nề đến 2 giải LEC và LCS.

Dù là 2 giải esports Liên Minh Huyền Thoại quy mô nhất hiện nay, LEC và LCS vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt cắt giảm nhân sự của Riot Games vừa qua. Theo đó trong số 530 việc làm bị cắt giảm bởi Riot có rất nhiều nhân sự chủ chốt cho các giải trên, khiến 2 giải thiếu nhân lực nghiêm trọng. Nhiều người đã làm việc và cống hiến nhiều năm những vẫn rất bất ngờ khi bị cho thôi việc.

Trước mắt LEC (League of Legends EMEA Championship) được cho là đang tạm thời vận hàng khá ổn, dù cho mất đi ít nhất 27 nhân sự chủ chốt. Dù vậy thì chất lượng buổi phát sóng bị coi là sụt giảm đáng kể với nhiều tính năng độc quyền mọi khi của giải bị thiếu. Khâu bình luận trước và sau trận cũng bị cắt bỏ trong tuần nhằm không khiến các nhân viên vẫn còn làm việc tại đây phải làm quá giờ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Các tính năng bị thiếu sẽ dần được khôi phục trở lại trong tương lai.

Tuy nhiên với LSC (League Championship Series) khu vực Bắc Mỹ thì tồi tệ hơn rất nhiều khi liên tục gặp vấn đề kĩ thuật. Theo đó đợt phát sóng vừa rồi đã có đến 3 lần gián đoạn, riêng đợt gián đoạn thứ 3 do lỗi audio đã phải dẫn đến chronobreak (tính năng lùi trận đấu theo mốc thời gian mong muốn) 20 phút để xử lý. Điều này khiến các tuyển thủ khó chịu và các cảm thấy mệt mỏi vì các đoạn gián đoạn này. Việc thiếu nhân sự trầm trọng khiến khả năng xử lý vấn đề của giải thêm phần khó khăn.

Hiện trước mắt khán giả sẽ phải dần làm quen với tình trạng trên của 2 giải cho đến khi mọi thứ có thể ổn định trở lại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời